• Zalo

Lan Phương xúc động kể chuyện bế con đi tìm bối cảnh cho phim ‘Nàng dâu order’

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 09/07/2019 07:24:00 +07:00

Nữ diễn viên có những kỷ niệm khó quên khi vào vai Lam Lam trong “Nàng dâu order”.

Sau một thời gian lên sóng, Nàng dâu order đang đi đến hồi kết. Là một trong những phim truyền hình nổi bật nửa đầu năm 2019, vai diễn nhà văn Lam Lam của Lan Phương trong phim này nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả và cô đang được đề cử cho giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2019.

Tối 8/7, Lan Phương hào hứng chia sẻ những chuyện bí mật trong quá trình tham gia Nàng dâu order. Nữ diễn viên cho biết, việc đóng vai chính trong một bộ phim 30 tập dù lúc đó vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ mang đến nhiều câu chuyện cười ra nước mắt.

“Trước khi phim bấm máy, tôi địu con gái đi gõ cửa từng ngôi biệt thự gần nhà trong khu Quảng An - Tây Hồ để đoàn phim thuê làm bối cảnh chính (nhà bà nội Phong).

Mục đích là nếu bối cảnh gần nhà, lúc nghỉ mình có thể chạy nhanh về nhà cho con bú. Cuối cùng bối cảnh chính được chọn lại xa tít sân bay, mỗi ngày đi hết 40 phút” – nữ diễn viên dí dỏm kể.

lanphuong (1)

Lan Phương trong "Nàng dâu order".

Cũng vì vậy, cô đành tranh thủ hút sữa để dành cho bé Lina ở bất cứ đâu cô có thể làm, từ nhà hoang đầy đất cát, xe của đoàn phim, bệnh viện, phòng thay quần áo của cửa hàng quần áo, công viên… và thậm chí cả nhà kho đầy gián.

Bên cạnh đó, cô cũng trải lòng về những câu chuyện dở khóc dở cười khi tham gia Nàng dâu order. Trong phân cảnh quay ở đỉnh Fansipan, Lan Phương phải thay đồ ngay tại đó dù nhiệt độ chỉ ở mức 5 độ C.

Một ngày, nữ diễn viên phải quay 15 - 16 tiếng đồng hồ nên khi về nhà chăm con, cho con uống sữa đêm rồi dậy lúc 5 - 6h sáng khiến Lan Phương kiệt sức. Có lúc cô òa khóc nức nở gần 1 tiếng đồng hồ vì quá mệt.

lanphuong (2) 3

 Đa số những cảnh quay với nhân vật Nguyệt Anh, Lan Phương bị suy nhược chỉ có thể đứng một chỗ.

Cũng vì vắt kiệt sức cho vai diễn Lam Lam, có những phân cảnh, khán giả sẽ thấy gương mặt Lan Phương hốc hác, xuống sắc thấy rõ vì cô bị suy nhược. Dù vậy, nữ diễn viên không dám nghỉ vì sợ cả đoàn phim bị ảnh hưởng, trễ tiến độ.

"Hầu hết các cảnh quay với em gái mưa ở nhà bà nội là lúc tôi bị suy nhược, không đủ sức đi lại, chỉ đứng hay ngồi yên một chỗ mà thôi. Hay như cảnh bị đòi nợ khi đến nhà bà, trợ lý đứng ngay sau lưng đỡ tôi vì tôi đang mệt run người, không đứng được" - Lan Phương nhớ lại.

Thế nhưng, nữ diễn viên được đạo diễn động viên bằng cách mua bánh snack, bánh ngọt và đồ ăn vặt cho cô. Quan trọng hơn, "chỉ cần về nhà ôm con, hay lúc ngồi thừ ra trên sofa vì quá mệt, có anh (chồng Lan Phương - PV) bên cạnh động viên, yêu thương mình, sáng hôm sau sức mạnh lại trở lại để tôi tiếp tục đến đoàn phim" - nữ diễn viên chia sẻ về động lực của mình.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin