• Zalo

Lan Phương: 'Vợ chồng tôi không có quỹ chung mà tự nguyện chia sẻ tài chính'

Sao Việt Thứ Năm, 23/04/2020 10:24:03 +07:00

(VTC News) - "Chúng tôi tự nguyện và đồng lòng lo cho gia đình nên không quan trọng việc tiêu tiền của ai, chồng trả cái này thì vợ sẽ lo cái kia" - Diễn viên Lan Phương chia sẻ.

- Cuộc sống của chị trong những ngày nghỉ tránh dịch COVID-19 vừa qua diễn ra thế nào?

Thời gian này tôi ở nhà, chăm sóc con gái. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều tập thể dục để rèn luyện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng. Con gái tôi - bé Lina rất thích nhìn mẹ tập và hào hứng tập theo.

Sau đó, tôi cho ăn uống, chơi với bé. Tranh thủ lúc bé ngủ, tôi sẽ ngồi dựng video cho kênh youtube riêng hoặc làm những việc liên quan tới nhãn hàng.

Buổi tối tôi đọc truyện và cho con ngủ vào lúc 7h. Sau đó sẽ là khoảng thời gian riêng tư của vợ chồng tôi.

Lan Phương: 'Vợ chồng tôi không có quỹ chung mà tự nguyện chia sẻ tài chính' - 1

Diễn viên Lan Phương dành thời gian chăm con trong những ngày nghỉ tránh dịch COVID-19.

  - Có nhiều bà mẹ tâm sự, họ bị stress vì ở nhà với con 24/24h mỗi ngày. Chị có gặp phải vấn đề đó?

Người mẹ nào cũng hạnh phúc khi được ở bên con, chăm sóc con, chứng kiến sự tiến bộ của con nhưng quá trình đó cũng rất cực. Em bé luôn cần sự quan tâm, sự chú ý. Bé thích và cần được chơi cùng. Ở bên con, người mẹ không có thời gian dành cho bản thân, không được làm điều mình mong muốn. Có những người mẹ vẫn phải vừa trông con vừa làm việc thì còn căng thẳng hơn nhiều.

Hiện tại, tôi không phải làm việc nhiều như những người mẹ khác nhưng cũng có những việc cần giải quyết nên có những ngày tôi bị stress, mệt mỏi. Tôi có cảm giác năng lượng trong con người mình thì nhiều nhưng không được tung ra ngoài.

May là con gái tôi thường đi ngủ sớm nên tôi có thể tranh thủ làm những việc mình muốn trong lúc đó.

- Đang là một diễn viên truyền hình đắt giá, tham gia nhiều phim và gameshow, bỗng nhiên chị phải ở nhà trong một thời gian dài. Cảm giác của chị thế nào?

Tôi luôn thích được đi làm việc. Vì thế, một hai tuần đầu phải ở nhà, tôi bị stress và mệt mỏi. Mỗi khi chồng đi làm về hay có việc gì không diễn ra theo ý muốn, dù là rất nhỏ cũng khiến tôi tức giận.

Sau hai tuần đầu, tôi bắt đầu quen với cuộc sống ở trong nhà. Tôi tự nhủ, đây là cuộc sống hiện tại, dịch bệnh khiến mình không thể ra ngoài được nên thay vì để mình thấy ngột ngạt buồn chán, hãy tận hưởng niềm vui ở bên con, chơi với con nhiều hơn.

Những năng lượng tôi đang cất giữ trong người sẽ bung ra khi thời gian cách ly xã hội kết thúc. Lúc đó, tôi sẽ làm việc nhiệt huyết hơn.

Lan Phương: 'Vợ chồng tôi không có quỹ chung mà tự nguyện chia sẻ tài chính' - 2

Diễn viên Lan Phương.

- Ngoài việc phải ở nhà, dịch COVID-19 khiến công việc, cuộc sống của chị ảnh hưởng như thế nào?

Phim và một số gameshow tôi đã nhận lời tham gia bị tạm hoãn vì dịch. Tuy nhiên, tôi có một số hợp đồng với nhãn hàng nên vẫn có thu nhập ổn định, dĩ nhiên là không thể so sánh với trước đây.

Dù thu nhập giảm nhưng tôi cũng chỉ ở nhà, không phải chi trả cho các nhu cầu khác nên cuộc sống của tôi vẫn ổn.

- Chị từng chia sẻ, chị và chồng độc lập về tài chính. Vậy trong khoảng thời gian công việc của chị bị ảnh hưởng thế này, anh ấy chia sẻ với chị thế nào về vấn đề này?

Cũng giống tôi và nhiều người khác, công việc và thu nhập của chồng tôi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thoải mái chia sẻ vấn đề tài chính với nhau như trước đây.

 
Sự tự nguyện khiến cho vấn đề tài chính không trở thành gánh nặng mà là sự chia sẻ giữa hai vợ chồng tôi.

Diễn viên Lan Phương

Tôi và chồng không có quỹ chung. Chúng tôi tự nguyện và đồng lòng lo cho gia đình nên không quá quan trọng việc tiêu tiền của ai. Chồng trả cái này thì vợ sẽ lo cái kia. Sự tự nguyện sẽ khiến cho vấn đề tài chính không trở thành gánh nặng mà là sự chia sẻ giữa hai vợ chồng.

- Thời gian trước, khi dịch COVID-19 bùng phát, chị có đưa con gái đi máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Nhiều người cho rằng, đó là quyết định quá mạo hiểm.

Khi tôi đưa con gái di chuyển bằng máy bay trong mùa dịch, nhiều người nói không nên. Những người thân trong gia đình tôi cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, chồng tôi tha thiết mong muốn hai mẹ con ra Hà Nội đoàn tụ. Anh sợ khi dịch bùng phát lớn hơn, các chuyến bay có thể bị hoãn, gia đình tôi sẽ phải sống xa nhau trong thời gian dài.

Đây là điều cả tôi và chồng đều không muốn. Do vậy, tôi quyết định đưa con bay ra Hà Nội. Rất may là tới thời điểm này, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Lan Phương: 'Vợ chồng tôi không có quỹ chung mà tự nguyện chia sẻ tài chính' - 3

Gia đình hạnh phúc của nữ diễn viên Lan Phương.

 - Công việc của chồng chị thường xuyên phải xa nhà. Vậy chị làm cách nào để có thể giữ ngọn lửa hôn nhân?

Mọi người hay hỏi tôi, làm cách nào để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Tôi chỉ nghĩ, muốn tìm sự cân bằng sẽ rất khó, thậm chí nếu cố gắng đạt được điều đó đôi khi sẽ khiến cả hai vợ chồng mệt mỏi và kiệt sức.

Chồng khuyên tôi nên biết trong từng khoảng thời gian nhất định nên biết cái nào cần ưu tiên hơn. Chẳng hạn, khi đi quay phim, tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào các vai diễn. Việc nhà cửa, chăm sóc con gái có thể nhờ chồng nhiều hơn.

Còn khi nghỉ quay phim, tôi sẽ dành sự quan tâm, chăm sóc cho chồng con. Tôi cũng có thể hy sinh một số show không quan trọng để dành thời gian cho gia đình.

Tôi may mắn có được người chồng cảm thông và chia sẻ với vợ. Anh ấy ủng hộ công việc của tôi nên tôi có đóng phim xa nhà dài ngày, đi sớm về muộn cũng không có vấn đề gì. Anh ấy vẫn tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào tôi cần.

Anh không ngại chăm con khi vợ vắng nhà. Những ngày được nghỉ, anh còn đưa con tới phim trường thăm tôi. Sự thấu hiểu, hỗ trợ giữa hai vợ chồng có lẽ chính cách giữ cho ngọn lửa hôn nhân bền vững.

 - Chị và chồng đến với nhau rất nhanh nên khi đó, có nhiều người thể hiện sự tò mò nghi ngại. Sau thời gian chung sống, chị có còn nhìn thấy sự nghi ngại ấy trong ánh mắt của những người mà chị tiếp xúc?

Tôi không nhìn thấy sự nghi ngại trong mắt mọi người xung quanh. Người thân, bạn bè của tôi đều rất hạnh phúc khi tôi và chồng có cuộc sống như bây giờ. Sự nghi ngại, nếu có chỉ là ở phía những người rảnh rỗi trên mạng, thích được nói xấu ai đó.

- Bên cạnh đó, cũng có nhiều người ngưỡng mộ chuyện tình của vợ chồng chị. Chị sẽ nói gì với những người này?

Vợ chồng là do duyên số. Ai cũng mong muốn tìm được người thích hợp để có cuộc sống hạnh phúc nhưng có người phải chờ đợi thời gian rất dài, có người phải trải qua rất nhiều đau khổ mới tìm được hạnh phúc.

Tôi may mắn vì tôi và chồng rất hợp nhau. Gia đình tôi chưa bao giờ to tiếng hay bất đồng gì nghiêm trọng. Có được điều đó vì cả hai chúng tôi đều không đặt cái tôi của mình quá cao. Chúng tôi cố gắng đặt  mình vào vị trí của người kia để hiểu và thông cảm. Chúng tôi luôn tôn trọng và lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của nhau.

Lan Phương: 'Vợ chồng tôi không có quỹ chung mà tự nguyện chia sẻ tài chính' - 4

Nữ diễn viên Lan Phương.

- Bé Lina - con gái chị có vẻ ngoài rất xinh xắn, đáng yêu. Chị quan sát thấy tính cách của bé giống bố hay giống mẹ nhiều hơn?

Con vẫn đang trong quá trình phát triển kỹ năng và tính cách. Tôi nhìn thấy trong con những đặc điểm nổi bật của bố mẹ. Con có sự điềm đạm của bố nhưng cũng thích sự phiêu lưu, thử thách giống tôi.

Tôi mong con lớn lên thành người mạnh mẽ, độc lập, giàu lòng nhân ái. Tôi cũng đang háo hức cùng con khám phá thế mạnh của con, xem con giỏi về cái gì, con muốn làm điều gì trong cuộc đời này. 

Tôi sẽ luôn luôn động viên để con có thể làm được điều con mong muốn một cách tốt nhất, bất kể công việc con làm là gì, có theo ý muốn của bố mẹ hay không.

Video: Gia đình hạnh phúc của diễn viên Lan Phương

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều