Lan Phương tin mình có giọng hát đặc biệt

(VTC News) - 'Kiều nữ đa nghi' của 'Cô dâu đại chiến 2' đã chuẩn bị rất kỹ càng và tự tin để tham gia cuộc thi 'Tôi là người chiến thắng' 2014.

Xuất hiện dày đặc trong những năm gần đây trên sóng truyền hình dưới nhiều vai trò khác nhau và là một trong những gương mặt nổi bật của làng kịch phía Nam, diễn viên Lan Phương là cái tên đầu tiên của bảng thi 'Người nổi tiếng' chính thức được công bố. Cô cũng chia sẻ với khán giả vài tâm sự trước cuộc thi.

- Tại sao chị quyết định tham gia The Winner Is 2014?

Lan Phương từ bé đã thích các thể loại múa, hát. Lớn lên thì tham gia nghệ thuật với tư cách chủ yếu là một diễn viên kịch nói và điện ảnh.

Chính vì thế, cũng đã rất lâu rồi Phương chưa có dịp quay lại với ước mơ thuở bé của mình, không chính xác là trở thành một ca sỹ nhưng Phương ý thức được việc hát là nằm trong khả năng của mình.

- Đây là một chương trình mà các thí sinh phải thể hiện khả năng ca hát. Là một diễn viên, chị có tự tin về giọng hát của mình không?

Nói hơi dài một chút, nhưng Phương sẽ trả lời đầy đủ là như thế này. Phương có một kỷ niệm mà từ đó mình tin rằng mình có một giọng hát đặc biệt. Năm đó, bà nội Phương ở Hà Nội sắp qua đời.

Phương thì đang ở Sài Gòn, khi nghe tin thì lập tức bay về. Lúc vào thăm lần cuối tại bệnh viện thì hầu như bà của Phương không còn cử động và nhận thức gì về mọi hoạt động diễn ra xung quanh. Khi đó thì Phương muốn đút cho bà ăn, một miếng thôi cũng được nhưng tất cả đều không thể.

Cũng không hiểu tại sao lúc đó lại hát lên một cách vô thức, và có lẽ là bà đã nghe được. Trong lúc Phương hát thì bà cử động nhẹ và đó là lần cuối cùng trước khi bà đi xa. Phương tin rằng bà nghe Phương hát và hiểu lúc đó cháu của mình muốn gì.

Đó là câu chuyện của quá khứ, nó là một động lực thúc đẩy để Phương tin vào giọng hát mình, tuy nhiên cũng chưa thật sự rõ ràng.

Thời gian sắp tới, Phương quyết tâm theo đuổi nhạc kịch. Để theo đuổi được thể loại này buộc mình phải hát. Âm nhạc lúc này rất có ý nghĩa với Lan Phương.

- Chị đã từng học hát chưa?


Để chuẩn bị cho việc tham gia The Winner Is năm nay và dự định nhạc kịch sau này thì Phương đang gấp rút học hát.

- Quyết tâm và đầu tư như vậy, Lan Phương nghĩ rằng mình sẽ đi đến đâu của chương trình?

Ai đi thi cũng đều có ấp ủ riêng cho mình, Phương cũng vậy và cũng không giấu gì, Phương muốn đi đến cùng. Với riêng sân chơi này, Phương nghĩ kết quả được quyết định bởi chính mình vì ngoài kia là 101 giám khảo trực tiếp lựa chọn chứ không phải thông qua tin nhắn bình chọn.

- Nhắc đến tin nhắn bình chọn, Phương có nghĩ rằng việc tham gia The Winner Is sẽ làm khán giả ngạc nhiên không vì trước đó Phương từng tỏ ra 'chán' các sân chơi truyền hình thực tế?

Bất cứ sân chơi nào cũng có luật chơi của nó. Phương có sự lựa chọn của riêng mình. Đối với The Winner Is thì Phương lựa chọn dựa trên 2 yếu tố.

Một là thể thức của chương trình, với cách thức lựa chọn người thắng cuộc như vậy thì Phương tin tuyệt đối vào kết quả. Hai là mong muốn chạm sâu hơn vào âm nhạc để có thêm hành trang cho con đường sắp tới.

- Thể loại âm nhạc mà Phương lựa chọn là gì?


Phương thích hát các ca khúc quốc tế, tuy nhiên, được biết rằng sẽ phải hát tiếng Việt nên cũng hơi lo.

- Lan Phương có tượng đài âm nhạc nào của riêng mình không?

Phương không có tượng đài nào cho riêng mình trong âm nhạc. Phương thích nghe Mỹ Linh, Hồng Nhung, đặc biệt là Tùng Dương. Còn nói về hát thì Phương hay hát theo kiểu của Lê Cát Trọng Lý, Thùy Chi.

Họ không quá đình đám nhưng hát là một thứ bản năng, muốn thay đổi cách hát cũng khó, quan trọng là tìm được sự đồng điệu của người nghe.

- Chị có thể chia sẻ một chút về chuyện tình cảm và cuộc sống hiện tại?

Phương đang hạnh phúc, rất hạnh phúc với công việc và cả tình cảm! Vẫn hằng ngày đi đóng phim, diễn kịch và sắp tới là tham gia The Winner Is. Rất mong sẽ mang đến một Lan Phương hoàn toàn khác cho khán giả.

- Cám ơn Lan Phương!

Lôi Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN