Lan Ngọc tiếp bước Ngô Thanh Vân, xây dựng hình tượng 'đả nữ'

(VTC News) - Tự đẩy bản thân mình vượt qua những giới hạn an toàn, Lan Ngọc đã hoàn toàn chinh được khán giả Việt trong vai nàng Cám của Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng như vai sát thủ số 7 lạnh lùng, gai góc trong bộ phim hành động Găng tay đỏ.

Cám và 'số 7' – Hai lần đầu tiên đáng nhớ

Mùa thu năm nay quả là một thời điểm đáng nhớ trong sự nghiệp của Lan Ngọc. Đó là khi cô lần đầu tiên thử sức với vai phản diện, hóa thân thành một nàng Cám 'mới toanh', đầy đanh đá, chua ngoa, nanh nọc và cũng không kém phần bí hiểm nữa.

Cái vẻ mặt tà ác của Lan Ngọc khi giết chim vàng anh hay nét mặt hoảng sự nhưng chưa đựng đầy căm thù của cô trong phân cảnh cuối Tấm Cám: Chuyện chưa kể chính là một minh chứng cho tài năng biến hóa của Lan Ngọc. Nữ diễn viên đã biết cách làm mới chính mình để khiến khán giả không thấy nhàm chán.

Lan Ngoc tiep buoc Ngo Thanh Van, xay dung hinh tuong 'da nu' hinh anh 1

 

Tương tự, trong 'Găng tay đỏ', khán giả lại được chứng kiến một Lan Ngọc còn lột xác ấn tượng hơn nữa. Rũ bỏ vẻ hiền lành cùng cái chất ngọc nữ dịu dàng, Lan Ngọc với vai sát thủ số 7 trong 'Găng tay đỏ' hiện lên trên màn ảnh rộng là một cô gái khó gần, giỏi võ, luôn lạnh lùng với tất cả mọi người xung quanh.

Vai diễn này không chỉ đòi hỏi cô phải đánh đá, hành động, thực hiện những pha giao chiến nguy hiểm mà còn có những phân đoạn cực kỳ thách thức về mặt nội tâm.

Đó là khi cô bị dằn vặt giữa hai chiến tuyến thiện và ác, khi cô bắt đầu phải lòng Hồng Việt (Quang Sự thủ vai) sau tất cả những gì anh đã làm, khi quay lại về nơi mái ấm cũ mình từng sống, khi chứng kiến đối tượng hạ sát của mình dành tình cảm cho con gái…

Lan Ngoc tiep buoc Ngo Thanh Van, xay dung hinh tuong 'da nu' hinh anh 2

 

Ẩn sâu bên trong một nhân vật có quá nhiều lớp gai xù xì là một tâm hồn yếu đuối với một trái tim nhạy cảm. Nếu không phải là một diễn viên có thực lực thực sự, có lẽ Lan Ngọc đã không thể đảm đương nổi vai diễn này.

May mắn thay, Lan Ngọc không chỉ chịu khó mà còn thông minh, cô xử lý nhân vật của mình một cách rất duyên dáng, lớp lang, có tiến có lùi. Ví dụ, phân cảnh khi nhân vật của Lan Ngọc cùng nhân vật của Quang Sự về nhà để chăm sóc vết thương.

Đây là một dạng phân cảnh khá quen thuộc trong các bộ phim tình cảm, chúng đòi hỏi người diễn viên phải nắm chắc đường dây tình huống, điều tiết được nhịp phim để tránh cho cảm giác gượng gạo, đồng thời vẫn làm bật được tính cách của từng nhân vật. Với sự gúp đỡ của ban diễn Quang Sự, Lan Ngọc đã hoàn thành nó rất trọn vẹn.

Video trailer 'Găng tay đỏ':

Lan Ngọc sẽ còn tiến xa hơn

Đương nhiên, bất cứ ai cũng có khuyết điểm. Lan Ngọc cũng vẫn chỉ là một diễn viên trẻ đang trên đà thử nghiệm chính mình, nên chắc chắn là vẫn phải có những chệnh choạc trong quá trình hóa thân. Vai Cám trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể đôi khi mang lại cho khán giả một cảm giác hơi… kịch.

Ở phần đầu, khán giả đôi khi có cảm giác như Lan Ngọc đang gồng lên cho ác, nhưng may mắn là ở phần sau, cảm giác này đã hết. Tuy vậy, vẫn có cái gì đó chưa 'đã' chưa thực sự đáng sợ và đáng nể ở Cám, một nhân vật mà đáng lẽ ra còn có thể dữ dội hơn nữa. Điều này hạn chế cũng một phần phụ thuộc vào kịch bản.

Lan Ngoc tiep buoc Ngo Thanh Van, xay dung hinh tuong 'da nu' hinh anh 3

 

Với 'Găng tay đỏ', Lan Ngọc may mắn hơn khi thủ tuyến chính, người nắm giữ spotlight của phim và xuất hiện từ đầu đến cuối. Đường dây tâm lý của Lan Ngọc khá mượt, 'tuyệt đỉnh' về mặt cảm xúc nội tâm cũng như phần thể hiện nét mặt, tuy nhiên, chất hành động trong các pha đánh đấm của Lan Ngọc vẫn chưa thực sự 'phê'.

Một phần có lẽ vì là người chuyên đóng vai tình cảm và chính kịch, phần khác vì chưa tiếp xúc với võ thuật bao giờ nên Lan Ngọc chưa thực sự 'thấm' được cách xử lý các pha hành động sao cho đẹp mắt. Thế nhưng, cũng khó trách Lan Ngọc bởi nữ diễn viên đã cố hết sức, thậm chí đến mức phải… bó bột đôi chân.

Điều này cho thấy Lan Ngọc đã thực sự cố gắng phá vỡ giới hạn của mình, và nếu còn tiếp tục tìm kiếm thêm những chân trời mới, thử sức với nhiều vai diễn mới độc đáo như át thủ số 7 trong 'Găng tay đỏ', Lan Ngọc chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nhiều trong tương lai.

Trung Ngạn
Bình luận