Lan Hương, Tự Long bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh cố NSƯT Văn Hiệp
  • Zalo

Lan Hương, Tự Long bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh cố NSƯT Văn Hiệp

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 13/03/2019 17:06:00 +07:00

Khi nhìn thấy những hình ảnh của cố nghệ sĩ, cả NSND Tự Long lẫn NSND Lan Hương đã không kiềm được nước mắt.

Video: Lan Hương, Tự Long bật khóc khi kể lại kỷ niệm với cố NSƯT Văn Hiệp

Trong tập tiếp theo của chương trình Ký ức vui vẻ, các nghệ sĩ không khỏi xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh của "bác trưởng thôn" Văn Hiệp. Gọi cố NSƯT Văn Hiệp là bố, NSND Tự Long và NSND Lan Hương đã rớt nước mắt chia sẻ về những ngày tháng gắn bó như 1 gia đình.

van hiep 3

Hình ảnh "bác trưởng thôn" Văn Hiệp trong trí nhớ của không ít khán giả.

NSND Tự Long chia sẻ, ở miền Bắc không nhiều nghệ sĩ hài như miền Nam nên các nghệ sĩ đều quây quần bên nhau và rất thân thiết. "Như lời anh Sâm nói, bố Hiệp là người chất phác và hiền lành. Ngay đến cả cách ông ra đi cũng là tự nguyện. Chúng tôi đến thăm, nói ông vào viện đi nhưng ông bảo 'thôi, vào mãi khổ các con lắm, cứ để tớ ở nhà'. 3 ngày sau, ông chào tạm biệt chúng tôi" - NSND Tự Long xúc động.

Anh chia sẻ, cố NSƯT Văn Hiệp là người hết lòng vì nghệ thuật, ai gọi gì cũng làm dù đó là nửa đêm hay hửng sáng và không quan trọng chuyện tiền bạc.

"Không riêng gì tôi mà đa số các nghệ sĩ miền Bắc, nhắc đến ông trưởng thôn Văn Hiệp ai cũng yêu mến vì sự mộc mạc, chân thành của ông" - NSND Tự Long nói thêm.

tu long

Tự Long xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của "bố" Hiệp và cứ ngắm mãi.

Tiếp lời Tự Long, MC Lại Văn Sâm chia sẻ, ở miền Bắc, các nghệ sĩ như cố NSƯT Văn Hiệp đã sống hết mình vì sự nghiệp, giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vượt lên nghịch cảnh, mang đến sự lạc quan trong cuộc sống cho họ.

Trong khi đó, NSND Lan Hương may mắn được hoạt động chung với cố NSƯT Văn Hiệp - diễn viên thuộc thế hệ vàng của Nhà hát kịch Việt Nam.

"Chú Hiệp gắn với tôi cả cuộc đời, cho đến tận lúc chú ấy ra đi. Có một lần đó, buổi sáng tôi nhận được cuộc điện thoại từ bệnh viện nói tôi có người nhà nằm ở đấy, và đó là bố Hiệp.

Hóa ra, sáng hôm đó bố đi thu âm bên đài, đi bằng xe máy nhưng bị tuột huyết áp, ngã từ trên xe xuống và bị gãy chân, không còn ý thức được gì. Đến khuya, khi bác sĩ đánh thức được chú dậy, chú tìm được số điện thoại của tôi và gọi, bảo tôi sáng hôm sau lên đài thu.

Ngay cả khi trên giường bệnh, chú vẫn nghĩ đến công việc. Đấy là đạo đức nghề nghiệp, khi tôi vào bệnh viện thấy chú nằm bó chân, chú cứ hỏi tôi đã đi thu âm chưa" - NSND Lan Hương xúc động kể về kỷ niệm với "bố" Văn Hiệp.

lan huong

NSND Lan Hương ấn tượng với cố NSƯT Văn Hiệp vì ông luôn hết lòng với công việc

Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời vào ngày 9/4/2014, hưởng thọ 71 tuổi. Sinh thời, ông công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam và để lại ấn tượng với khán giả qua các vở: Cậu bé Sacca trong kịch Nila, Y tá Háp trong vở Đôi mắt, Phi Vân trong vở Hoa pháo, vai Ốc trong vở Nghêu, Sò, Ốc, Hến

Ông được nhớ đến nhiều nhất với vai diễn bác trưởng thôn trong series hài Gặp nhau cuối tuần. 6 tháng sau khi mất, ông được công nhận danh hiệu NSƯT.

DUNG PHẠM
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lan Hương, Tự Long bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh cố NSƯT Văn Hiệp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lê Hiếu sẽ song ca cùng Jimmii Nguyễn

Lê Hiếu sẽ song ca cùng Jimmii Nguyễn

(VTC News) - Có chung niềm đam mê với dòng nhạc nhẹ trữ tình, Jimmii Nguyễn và Lê Hiếu sẽ biểu diễn chung trong chương trình "Người tình" diễn ra tại Hà Nội ngày 20/11.

Mới nhất