Lần hiếm hoi Alex Ferguson dung thứ cho 'phản đồ'

Thể thaoThứ Hai, 22/10/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News)- Rất may mắn cho đội phó MU, Rio Ferdinand là dù biến ông thầy Ferguson thành "kẻ ngốc" trước báo giới, anh sẽ không bị trừng phạt.

(VTC News)- Rất may mắn cho đội phó MU, Rio Ferdinand là dù biến ông thầy Ferguson thành "kẻ ngốc" trước báo giới, anh sẽ không bị trừng phạt.

Alex Ferguson sở dĩ có biệt danh "máy sấy tóc" là bởi ông rất cứng rắn trong vấn đề kỷ luật. Rất ít khi ông tha thứ cho những sai phạm của học trò dù cho đó có là "ngôi sao" lớn thế nào.

Trong lịch sử, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay những ngoại lệ mà Alex Ferguson chừa ra. Thật may mắn, rio Ferdinand nằm trong số ấy.

Alex Ferguson rất hiếm khi khoan dung với học trò.

Hai ngày trước, trung vệ đội phó của MU đã gây bất ngờ khi từ chối mặc chiếc áo tập có dòng chữ "Kick it out" - tên một chiến dịch tẩy chay nạn phân biệt chủng tộcLiên đoàn Bóng đá Anh FA tiến hành - trong thời gian trước khi diễn ra trận MU-Stoke tại Old Trafford. Đây được coi là hành động phản đối của Ferdinand nhằm vào FA vì đã quá nhẹ tay trong việc ra án phạt cho john Terry sau khi thủ quân Chelsea kỳ thị màu da với em trai Ferdinand là Anton.

Điều đáng nói là Ferdinand đã khiến HLV Alex Ferguson lâm vào cảnh "tiền hậu bất nhất" bởi trước đó, ông có tuyên bố với cánh báo chí rằng toàn đội sẽ mặc chiếc áo "Kick it out" để biểu hiện quyết tâm của MU chống lại vấn nạn đang gây nhức nhối trên sân cỏ bóng đá Anh.

Ferdinand rất may mắn khi thoát khỏi án phạt của "Máy sấy tóc".

Thông tin mới nhất từ MU tiết lộ, HLV Alex Ferguson đã gặp riêng Ferdinand tại văn phòng của mình với mục đích dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện. Ông cho biết bản thân rất buồn vì không phải Ferdinand từ chối mặc chiếc áo mà bởi ông đã bị biến thành "kẻ ngốc" trước giới truyền thông. Tuy nhiên, ông cũng thống nhất sẽ không phạt Ferdinand với lý do "không muốn làm to chuyện".

Đáp lại lòng bao dung của ông thầy, Ferdinand cũng tỏ ra hối lỗi và khẳng định anh chỉ muốn phản đối FA chứ không muốn khiến Alex Ferguson lâm vào thế khó xử.Phá Hoàng

Bình luận
vtc.vn