Lần đầu vào chung kết Champions League, PSG phải chơi số trận kỷ lục
  • Zalo

Lần đầu vào chung kết Champions League, PSG phải chơi số trận kỷ lục

Bundesliga Thứ Tư, 19/08/2020 07:01:00 +07:00
(VTC News) -

PGS phải trải qua số trận nhiều nhất lịch sử Champiosn League mới có mặt ở chung kết của giải đấu.

Chiến thắng 3-0 trước RB Leipzig ở vòng bán kết Champions League là trận đấu thứ 110 của PSG ở đấu trường này. Đội bóng Pháp lập kỷ lục thi đấu nhiều trận nhất mới có mặt ở chung kết của giải đấu, vượt qua mốc 90 trận của Arsenal trong giai đoạn 1971-2006.

Lần đầu vào chung kết Champions League, PSG phải chơi số trận kỷ lục  - 1

PSG lần đầu vào chung kết Champions League.

PSG là CLB thứ 41 lọt vào trận chung kết Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League và là đội bóng thứ 5 của Pháp góp mặt ở trận tranh Cup. Chỉ có Anh (8), Đức và Italy (6) là có nhiều CLB vào chung kết hơn Pháp.

Đội bóng thủ đô nước Pháp có cơ hội lớn tiếp bước Marseille vô địch giải đấu – điều mà người Pháp đã chờ đợi 27 năm. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu đối thủ của PSG ở chung kết là Lyon. Khi đó, họ không những tạo nên trận chung kết Champions League toàn Pháp đầu tiên trong lịch sử giải đấu mà còn có số CLB vào chung kết của giải đấu ngang bằng với Đức và Italy.

“PSG tiến đến trận chung kết mà chỉ thua một trong 32 trận gần nhất. Neymar và các đồng đội gây ấn tượng mạnh với màn trình diễn hoàn toàn thuyết phục ở cả góc độ cá nhân lẫn tập thể trước đại diện nước Đức.

Đội bóng của Thomas Tuchel hoàn toàn chiếm ưu thế trên toàn sân. Họ đủ kinh nghiệm, kỹ thuật để Leipzig không thể chơi bóng theo ý muốn, đồng thời có đủ sức mạnh tấn công để đảm bảo những cơ hội luôn được tạo ra.

Với Leipzig, dù phải dừng bước nhưng họ vẫn có quyền tự hào về những gì đã thể hiện ở Champions League năm nay. Nó sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng lớn để đoàn quân trẻ của Nagelsmann tiến bộ hơn trong tương lai”, trang chủ UEFA viết.

Thiện Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lần đầu vào chung kết Champions League, PSG phải chơi số trận kỷ lục" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin