Lần đầu tiên trong lịch sử, cá được niềng răng giống con người

(VTC News) – Lần đầu tiên trong lịch sử, cá vàng được niềng răngđể nghiên cứu tìm ra những vấn đề răng miệng của con người.

Một chú vàng được đem ra thí nghiệm với bộ máy niềng răng để giúp các bác sĩ có thể phân loại ra các vấn đề về răng miệng.

Ông Hot Wing sinh ra không có xương hàm dưới và đã phải vật lộn với hơi thở trong suốt nhiều năm. Để giúp miệng ông mở ra được, bác sĩ thúy Brian Palmeiro đã sáng chế một bộ máy trông giống như bộ niềng răng.

Chú cá vàng được đem ra làm thí nghiệm niềng răng. Ảnh The Mirror 

Chú cá vàng được đem ra làm thí nghiệm niềng răng. Ảnh The Mirror 

Bộ máy vô cùng nhỏ này hy vọng sẽ giúp ông Hot Wing có thể ăn uống bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Viện da liễu Lehigh ValleyVeterinary, nơi bác Brian, đã đăng tải hình ảnh hạnh phúc của ông Hot Wing khi được các y bác sĩ giải thích về quá trình phẫu thuật trên Facebook.

Một facebooker đã bình luận: "Làm sao có thể sống qua phẫu thuật được. Thí nghiệm đã được thực hiện dưới nước với một con cá mà!”. Một người khácbình luận thêm: "Cảm ơn bác sĩ Brian Palmeiro. Chúc mừng ông Hot Wing!!".

Hường Nguyễn ( Theo The Mirror)

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa