• Zalo

Lần đầu tiên kể từ năm 2013 ông Kim Jong-un không đọc thông điệp năm mới

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 02/01/2020 17:25:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không đọc thông điệp năm mới lần đầu tiên kể từ năm 2013, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết hôm 2/1.

Theo truyền thống, Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đọc thông điệp năm mới vào ngày đầu tiên của tháng 1 để phác thảo các ưu tiên chính trị quan trọng của đất nước trong năm mới. Bài phát biểu của ông Kim Jong-un sẽ được phát trên kênh truyền hình quốc gia.

Tuy nhiên, năm nay, truyền hình nhà nước Triều Tiên không phát sóng thông điệp năm mới của ông Kim Jong-un. Theo đó, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên hay các tờ báo khác cũng không đề cập đến thông điệp năm mới của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thay vào đó, tờ Yonhap cho hay, các phương tiện truyên thông Triều Tiên tập trung nhấn mạnh vào bài phát biểu của Kim Jong-un tại phiên họp toàn thể của Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khi ông đưa ra một loạt các tuyên bố quan trọng.

Lần đầu tiên kể từ năm 2013 ông Kim Jong-un không đọc thông điệp năm mới  - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không đọc thông điệp năm mới lần đầu tiên kể từ năm 2013 (Ảnh: KCNA)

Phát biểu tại cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết nước này cam kết tiếp tục phát triển khả năng răn đe hạt nhân, cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ giới thiệu các loại vũ khí chiến lược mới trong tương lai gần. Lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh đến việc không dừng các dự án vũ khí hạt nhân chiến lược một khi Mỹ vẫn có lập trường thù địch với Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, ông Kim Jong-un cũng cáo buộc Mỹ đưa ra những yêu cầu “không thể chấp nhận được”, khẳng định khả năng răn đe hạt nhân của nước này sẽ phụ thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai, đồng thời để ngỏ cánh cửa đối thoại.

Kông Anh (Nguồn: TASS)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lần đầu tiên kể từ năm 2013 ông Kim Jong-un không đọc thông điệp năm mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin