Lần đầu tiên Nhật Bản diễn tập giả định tình huống Triều Tiên tấn công

Khi lệnh di tản người dân được ban bố, các cơ quan, lực lượng chức năng vào cuộc.

Trang News.am đưa tin cho biết, ngày 17/3, lần đầu tiên trong lịch sử, Nhật Bản tổ chức một cuộc diễn tập dân sự quy mô lớn mô phỏng tình huống bị Triều Tiên tấn công quân sự.

Một quan chức chính quyền khu hành chính Akita của Nhật Bản cho hay, đây là lần đầu tiên Nhật Bản tiến hành diễn tập phòng thủ dân sự nhằm đối phó với nguy cơ bị Triều Tiên tấn công bất ngờ.

Lan dau tien Nhat Ban dien tap gia dinh tinh huong Trieu Tien tan cong hinh anh 1

Các vụ bắn tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên đã khiến Nhật Bản lo lắng.

Chính quyền cho biết, cuộc diễn tập này được tổ chức nhằm thử nghiệm khả năng di tản người dân trong tình huống bất ngờ, thời gian gấp gáp.

Theo kịch bản giả định, quân đội Nhật ghi nhận được Triều Tiên bắn tên lửa nhằm vào lãnh thổ nước này, một trong những khu vực bị tấn công là Akita.

Ngay sau đó, lệnh di tản đảm bảo an toàn cho người dân được ban bố, các cơ quan, lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc.

Cuộc diễn tập đặc biệt được Nhật Bản tổ chức trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng sau vụ Triều Tiên bắn thử nhiều tên lửa xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, hành động được cho là để trả đũa việc liên quân Mỹ - Hàn tiến hành tập trận quân sự.

>>> Đọc thêm: 2 người Malaysia đầu tiên rời Triều Tiên sau lệnh cấm

Video: Công việc bí ẩn và nguy hiểm của các điệp viên Triều Tiên

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland