Lần đầu tiên, Miss Teen được tổ chức ở nước ngoài

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 24/08/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Lần đầu tiên, cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao tuổi Teen (Miss Teen) sẽ được tổ chức ở cả trong và ngoài nước.

(VTC News) - Lần đầu tiên cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao tuổi Teen đưa các thí sinh lọt vào vòng chung kết ra nước ngoài để tranh tài ở một số phần thi.

Đến hẹn lại lên, cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao tuổi Teen (Miss Teen) 2012 chính thức khởi động nhằm tìm ra gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho giới trẻ trong cả nước.

Miss Teen 2011 Cao Thanh Thảo My 

Xuất phát điểm từ cuộc thi sắc đẹp Miss Audition được tổ chức lần đầu năm 2006, chính thức đổi tên từ năm 2008 thành “Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam” (viết tắt là Miss Teen), cuộc thi đã trở thành một sự kiện văn hóa lớn của cộng đồng giới trẻ, học sinh, sinh viên cả nước.

Nối tiếp thành công của những mùa Miss Teen trước, cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao tuổi Teen 2012 bắt đầu với  những bước đột phá mới, hứa hẹn mang tới nhiều bất ngờ. Cuộc thi sẽ biến ước mơ của các thiếu nữ tuổi teen trở thành hiện thực, mở ra cơ hội tỏa sáng cho các thí sinh bằng chính Trí tuệ - Vẻ đẹp – Tài năng của mình.

Điểm khác biệt nổi bật của mùa Miss Teen năm nay là các thí sinh sẽ trải qua các vòng thi mang tính trải nghiệm thực tế rất cao. Các vòng thi tài được diễn ra ở cả trong nước và ngoài nước, mở ra nhiều thử thách, tạo thêm nhiều cơ hội phát huy tài năng của các nữ sinh.

Lần đầu tiên cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao tuổi Teen đưa các thí sinh lọt vào vòng chung kết ra nước ngoài để tranh tài ở một số phần thi, ghi hình và quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè thế giới, điểm đến sẽ là một nước có nền kinh tế năng động và bề dầy lịch sử văn hóa ở Châu Á mà BTC muốn giữ bí mật như một món quà bất ngờ cho các thí sinh.

Toàn bộ các phần thi tài sẽ được ghi hình và phát sóng trong 12 chương trình truyền hình thực tế trên kênh HTV3 và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Mỗi tập phát sóng là một vòng thi gay cấn, phản ánh những thử thách mà các nữ sinh phải nỗ lực hết mình vượt qua để chinh phục đỉnh vinh quang.

Ông Phan Anh Tuấn – Giám đốc Mạng Việt Nam GO.vn, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Teen 2012 cho biết: “Năm nay chương trình “Ngôi sao tuổi teen Việt Nam” sẽ có rất nhiều sự thay đổi về nội dung lẫn hình thức. Chúng tôi sẽ xây dựng Miss Teen 2012 trở thành một sân chơi thực sự mới lạ, để phát triển và tôn vinh sắc đẹp cũng như trí tuệ của các nữ sinh tuổi teen. Chắc chắn các bạn thí sinh sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới, tạo đà để các “Ngôi sao tuổi teen Việt Nam” tỏa sáng trong tương lai”.

Thí sinh Miss Teen 2011 vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long 

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải nhất – Ngôi sao tuổi teen 2012 trị giá 100 triệu đồng, giải nhì trị giá 60 triệu đồng, giải ba trị giá 40 triệu đồng và các giải thưởng phụ: Miss được khán giả bình chọn nhiều nhất thông qua hệ thống tin nhắn tại tổng đài 8530, Miss được yêu thích nhất trên Mạng Việt Nam go.vn thông qua website của cuộc thi tại địa chỉ http://missteen.go.vn và Miss tài năng âm nhạc, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

Ngoài ra, các thí sinh vào danh sách Top 12 tham dự chung kết Gala Tôn vinh người đẹp Miss Teen 2012 sẽ được tặng quà lưu niệm trị giá 10 triệu đồng từ nhà tài trợ.

Bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí từ ngày 10/6 - 20/9/2012, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19/1/2013 tại TP.HCM.

Miss Teen 2012 là sân chơi để các nữ sinh thể hiện khát vọng tỏa sáng vẻ đẹp và tài năng, là nơi thể hiện tiếng nói của thế hệ trẻ Việt Nam năng động, trẻ trung, sẵn sàng chinh phục các thử thách.

An Yên

Bình luận
vtc.vn