Trường học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam được Cognia kiểm định

Du họcThứ Hai, 12/07/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Lần đầu tiên học sinh Việt Nam có thể tham gia học một chương trình kiểm định chất lượng toàn diện với các môn Ngữ văn, Toán và Khoa học như học sinh ở Mỹ.

Sáng 12/7, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giáo dục quốc tế và kiểm định chất lượng giáo dục”, tại Cognia (Mỹ).

Theo đó, để được Cognia kiểm định chất lượng trường học trực tuyến, IGS được đánh giá dựa trên 34 tiêu chuẩn khắt khe, được chia thành 3 nhóm lĩnh vực: 11 tiêu chí chuẩn Năng lực lãnh đạo; 13 tiêu chí chuẩn Năng lực học tập và 10 tiêu chí đảm bảo nguồn lực hỗ trợ học tập cho học sinh và giáo viên, hệ thống quản lý học tập (Learning Management System – LMS) hiệu quả…

Trường học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam được Cognia kiểm định - 1

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến.

Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu 3 trong 6 đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ là Tây Bắc Mỹ (NWCCU), Trung Bắc Mỹ (NCA) và miền Nam (SACS) được Bộ giáo dục Mỹ công nhận.

Với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học tại Mỹ và thế giới.

Tuy nhiên, với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chương trình phổ thông quốc tế luôn gắn liền với mức học phí đắt đỏ. Sự tham gia của các trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam sẽ mang lại cơ hội giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt Nam với mức học phí phù hợp cho số đông.

Chương trình học tại Ivy Global School  tuân theo Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core State Standards) cho môn Ngữ Văn Anh - Mỹ và môn Toán học; Tiêu chuẩn Khoa học Thế hệ mới (Next Generation Science Standard) cho môn Khoa học.

Phần lớn thời gian học sinh tập trung vào việc tương tác, thảo luận, phân tích, đặt câu hỏi để đào sâu bài học, hiểu thấu đáo các khái niệm và khả năng ứng dụng thực tế thay vì học thuộc lòng công thức.

Tại Việt Nam, học sinh có thể tham gia chương trình của IGS theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến (live-class) với giáo viên có bằng cấp sư phạm tại Mỹ, giáo viên chủ nhiệm, đi cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chăm sóc lớp học tại Việt Nam.

Trường học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam được Cognia kiểm định - 2

Bảng đánh giá so sánh trường kiểm định và trường không kiểm định.

Thông thường việc kiểm định chất lượng diễn ra trong thời gian từ 2 - 3 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. Trong suốt thời gian này, trường đạt kiểm định vẫn phải cam kết không ngừng nỗ lực đổi mới và cải tiến.

Do đó, sau khi đạt kiểm định chất lượng từ Cognia, học sinh đang theo học tại IGS sẽ được hưởng lợi đầu tiên khi có thể yên tâm về chất lượng chương trình đào tạo, nhân sự quản lý, giáo viên giảng dạy và bằng cấp, chứng nhận được tự động công nhận tại nhiều quốc gia mà không phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương.

Đặc biệt, học sinh IGS có thể dễ dàng chuyển tiếp tới các trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ, bao gồm cả các trường trong hệ thống đối tác của IGS và có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu.

Tiến sỹ Kyle Konold, Hiệu trưởng Ivy Global School tại Mỹ cho biết: “Sự tiến bộ và hiệu quả đào tạo của các học sinh tại Việt Nam đã đóng góp một phần quan trọng vào quá trình đánh giá kiểm định của Cognia, giúp IGS đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng trong thời gian ngắn”.

Phúc Ngô
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp