• Zalo

Lần đầu giao lưu nhà báo trẻ các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia

Thế giới Thứ Ba, 29/10/2019 17:18:00 +07:00

Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia năm 2019 được tổ chức từ 5-8/11 tại tỉnh Tây Ninh và TP. HCM.

Ngày hội dự kiến có sự tham gia của 200 đại biểu là nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh giáp ranh biên giới giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia. Ngày hội do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, phát huy vai trò xung kích của thanh niên hai nước, góp phần giữ gìn, củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

hopbao vn camp

 Họp báo giới thiệu ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2019.

Ngày hội giao lưu có nhiều hoạt động ý nghĩa như trồng cây hữu nghị, khánh thành công trình sân chơi, tham quan mô hình kinh tế tiêu biểu, Tọa đàm vai rò của truyền thông trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước.

Lễ phát động ngày hội giao lưu đã được tổ chức ngày 29/10 tại Hà Nội.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi và có mối quan hệ truyền thống gắn bó từ lâu đời. Cách đây hơn 52 năm, vào ngày 24/6/1967, Việt Nam và Vương quốc Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự kiện chính trị trọng đại này là một mốc son trong lịch sử mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống gắn bó nhân dân hai nước, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi quốc gia.

Hơn nửa thế kỷ qua, là một thời gian không dài so với bề dày lịch sử quan hệ giữa hai dân tộc, nhưng là một giai đoạn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước. Đó là thời kỳ mà nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia anh em luôn kề vai sát cánh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và cùng xây dựng đất nước hòa bình, nhân dân hạnh phúc, ấm no. Với sự gìn giữ, vun đắp của nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, ngày nay, quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài.”  

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin