Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lần đầu tiên đưa robot vào giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam

Giáo dục Thứ Ba, 24/10/2017 08:06:00 +07:00

Tại Việt Nam, lần đầu tiên một tổ chức giáo dục đã đưa robot NAO áp dụng vào công tác giảng dạy tại một số trường tiểu học.

iSMART Education là đơn vị đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo – robot NAO vào thí điểm giảng dạy tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam như trường tiểu học Tân Sơn Nhì, trường tiểu học Lê Lai (Quận Tân Phú, TP.HCM), trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội)…

Cụ thể, robot NAO sẽ được áp dụng trong các lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh bổ trợ và các hoạt động đào tạo, giảng dạy tiếng Anh khác.

co giao day

Robot được áp dụng vào giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam.

Robot NAO cũng là sản phẩm trí tuệ nhân tạo đầu tiên tiến vào thị trường robot ứng dụng tại Việt Nam và đã trở thành một giải pháp giáo dục mang nhiều dấu ấn.

Ông Trương Minh Châu (Giám đốc Đào tạo chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART) cho biết: “Không chỉ tạo cảm hứng, kích thích sự tò mò và yêu thích môn học tiếng Anh, Robot NAO còn giúp trẻ em bớt rụt rè trở nên thoải mái, tự tin trong học tập cũng như vui chơi”.

Trẻ em được tham gia lớp “Trải nghiệm tiếng Anh với trí tuệ nhân tạo – robot NAO” tại nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM (Q.6, Q.11, Q.Tân Bình, Q.Gò Vấp) trong hai tuần từ 4/11 – 12/11/2017.

Tham gia lớp học trải nghiệm, các em học sinh lớp 1 – lớp 5 được giao lưu tương tác và thực hành các tình huống giao tiếp với robot NAO – top những robot thông minh nhất thế giới.

Bên cạnh đó, robot NAO sẽ trực tiếp hướng dẫn và điều phối lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học với bài giảng số tương tác, những trò chơi tiếng Anh, hoạt động khám phá và thí nghiệm khoa học độc đáo.

hs

 Học sinh thích thú khi áp dụng robot vào phương pháp dạy học.

“Đón đầu công nghệ giáo dục là một bước đi đúng đắn và mang lại hiệu quả thiết thực. Không chỉ là trợ thủ đắc lực cho giáo viên, những giải pháp công nghệ chính là người bạn đồng hành thân thiết của học sinh trong xã hội học tập, kỷ nguyên tri thức số”, chuyên gia giáo dục Đàm Quang Minh nhận định.

Để đảm bảo các yếu tố chất lượng của lớp học với robot, chương trình “Trải nghiệm tiếng Anh với trí tuệ nhân tạo” sẽ giới hạn sĩ số lớp học trong mức 20 học sinh/lớp.

Chương trình sẽ chọn ngẫu nhiên trong số đơn đăng ký gửi về và công bố kết quả được chọn vào ngày 1/11 (đợt 1) và 10/11 (đợt 2).

Chương trình chỉ dành cho các em học sinh lớp 1 – lớp 5 ở TP.HCM. Tất cả các đơn đăng ký không được chọn đều được nhận những phần quà học tập từ iSMART Education.

Quý phụ huynh và các bạn có thể đăng ký tại link (https://goo.gl/gCzcKT) trước ngày 31/10 (đợt 1) hoặc 9/11 (đợt 2).

Lịch học:

9:00 - 10:00 Thứ bảy Ngày 4/11 tại 123-125-127 Bình Phú, phường 11, Quận 6, TP.HCM.

9:00 - 10:00 Chủ nhật Ngày 5/11 tại 417 - 419 Lạc Long Quân, Quận 11, TP.HCM.

9:00 - 10:00 Thứ bảy Ngày 11/11 tại 144, Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

9:00 - 10:00 Chủ nhật Ngày 12/11 tại 40C - 40D Út Tịch, Tân Bình, TP.HCM.

Video: Ngắm robot có trí thông minh nhân tạo giống người nhất thế giới

Thanh Hằng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin