• Zalo

Lần đầu tiên có chương trình âm nhạc tương tác cho trẻ em Việt Nam

Đời sốngThứ Hai, 09/12/2019 20:18:00 +07:00

Chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên dành cho các gia đình, đặc biệt là các bé từ 0 đến 6 tuổi bắt đầu phát sóng vào giữa tháng 12 tới.

Trong không khí lễ hội và đoàn viên mùa cuối năm, HTV3 DreamsTV chính thức lên sóng chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên dành cho gia đình và các bé từ 0 đến 6 tuổi tại Việt Nam vào ngày 15/12 mang tên Vui cùng con – Hát cùng con.

Với tiêu chí xây dựng chương trình giải trí giáo dục (edu-tainment), Vui cùng con – Hát cùng con không chỉ là sân chơi âm nhạc - giáo dục mầm non đáng yêu, đầy sắc màu, mà còn đem đến những hoạt động tương tác sáng tạo, giúp ba mẹ và các thành viên trong gia đình có thể vui chơi, kết nối với con, tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa cùng nhau.

Vui cùng con – Hát cùng con gồm 10 tập với 10 chủ đề khác nhau nhưng quen thuộc với cuộc sống xung quanh bé, như: chào đón ngày mới, mặt trời, khu vườn, đôi bàn tay, gia đình v.v… được phát sóng vào chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình HTV3 DreamsTV.

Mỗi tập Vui cùng con – Hát cùng con dài khoảng 22 phút, được xây dựng như 5 sân chơi lần lượt của 5 gia đình bạn nhỏ ở 5 độ tuổi khác nhau từ 6 tháng đến 5 tuổi, gồm: bé Hooray (6 tháng), bé Cọp (2 tuổi), bé Suka (3 tuổi), bé Suri (4 tuổi), bé Gấu (5 tuổi).

Mỗi bạn nhỏ có khoảng 5 phút cùng với bố mẹ vui chơi, ca hát, vận động, nhảy múa theo các bài hát thiếu nhi cuốn hút, với sự dẫn dắt của Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên.

trieu-yen

Cô Triệu Yên, bé Hooray (6 tháng tuổi) và mẹ.

Thạc sĩ Triệu Yên với bề dày kinh nghiệm trong ngành giáo dục mầm non, trực tiếp nghiên cứu, dạy học và vui chơi với các bé thiếu nhi đủ mọi độ tuổi sẽ không chỉ là người dẫn dắt, kết nối 5 gia đình gồm bố mẹ và con có những giây phút vui chơi sáng tạo hết mình trên sóng truyền hình mà cô còn là linh hồn của Vui cùng con – Hát cùng con với cương vị người sáng tạo âm nhạc và nội dung xuyên suốt 10 tập.

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi và gia đình “sở hữu” bản quyền số lượng bài hát thiếu nhi “khủng nhất”: 50 ca khúc song ngữ xuyên suốt 10 tập, kết hợp 50 bài hát thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và 50 ca khúc tiếng Anh được viết mới hoàn toàn do HTV3 DreamsTV, InQ International kết hợp cùng Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên viết nhạc, hòa âm phối khí và sản xuất.

Các ca khúc trong chương trình được thể hiện dưới hình thức liên khúc: một ca khúc tiếng Việt là các bài hát thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và một ca khúc tiếng Anh với nội dung tương đồng ca khúc tiếng Việt để tạo hứng thú cho các bé.

Thông qua các hoạt động tương tác, chuyển động theo nhịp điệu bài hát giữa các bé cùng bố mẹ và cô Triệu Yên, Vui cùng con – Hát cùng con sẽ giúp phát triển kỹ năng giao tiếp của các con thông qua âm nhạc, truyền cảm hứng kết nối giữa trẻ với các thành viên trong gia đình, với bạn bè cùng thầy cô. 

nn

Cô Triệu Yên, bé Cọp 2 tuổi và mẹ.

Tính chất âm nhạc vui tươi, có tương tác trong các bài hát Vui cùng con – Hát cùng con không chỉ thể hiện tình yêu thương, ấm áp, vui nhộn, hóm hỉnh cho trẻ tham gia chương trình; mà còn tạo sức hấp dẫn sinh động, thu hút sự tò mò của các bé xem chương trình qua màn ảnh nhỏ.

Với ý tưởng hiển thị lời bài hát trên màn ảnh như hình thức karaoke, các bé và gia đình khi xem tại nhà sẽ dễ dàng hát và tương tác theo các hoạt động trong chương trình.

Sự đa dạng trong độ tuổi của 5 bạn nhỏ tham gia Vui cùng con – Hát cùng con sẽ là chất xúc tác hồn nhiên, chân thật khiến các em bé ngồi tại nhà xem show có thể “kết bạn”, tìm thấy kết nối gần gũi với ít nhất một bạn trong chương trình, từ đó yêu thích học hỏi và phát triển như bạn.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: