• Zalo

Lần đầu tiên cả nhà Táo Quân lên chầu trời

Tổng hợp Chủ Nhật, 31/01/2010 08:38:00 +07:00

(VTC News) - Lần đầu tiên, gia đình ba thế hệ nhà Táo gồm Táo bà, Táo bố và Táo con cùng nhau lên thiên đình chầu trời.

(VTC News) – Vẫn đề cập đến những vấn đề “chướng tai gai mắt” nhất của đời sống xã hội trong một năm với con mắt hài hước, nhưng lần đầu tiên, gia đình ba thế hệ nhà Táo gồm Táo bà, Táo bố và Táo con cùng nhau lên thiên đình chầu trời.

Đó là điểm mới trong cách thể hiện chương trình truyền hình được mong chờ vào bậc nhất dịp tết Nguyên đán hàng năm vừa được ghi hình tối qua (30/1) tại Cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) - Gặp nhau cuối năm Xuân 2010 của VTV. Cầu kỳ hơn, năm nay, Nam Tào - Bắc Đẩu và một số tiên nữ còn đu dây từ trên cao cho nó ra dáng là “người nhà trời biết phép thần thông”. Điều này có lẽ cũng tạo nên một hiệu ứng mới cho chương trình về hình ảnh.

Một số các môn nghệ thuật truyền thống như tuồng, chèo, quan họ, ca trù cũng được đưa vào hợp lý và tạo nên hiệu ứng tốt, đặc biệt là qua sự thể hiện của Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý.
Các Táo và Ngọc Hoàng tổng kết cuối năm, đặt mục tiêu cho năm tới. 

Xung quanh câu chuyện của nhà Táo ba thế hệ này cũng có vô số những chuyện vui buồn về “đại dịch” cúm H5N1, nạn buôn mỡ thối, hạt dưa pha dầu nhớt. Bên cạnh đó còn có Táo Giáo dục với những câu chuyện về đặt ra chuẩn cho học sinh và đạt chuẩn, đào tạo và không biết sinh viên sẽ về đâu, đưa ca trù, các môn nghệ thuật truyền thống vào lồng ghép dạy trong các bộ môn; chuyện của một hãng hàng không nào đó mang tên “Sorry Airline” vì luôn làm sai và phải xin lỗi, hãng hàng không mang tên “Delay Airline” vì hoãn chuyến bay vô tội vạ, hãng hàng không mang cái tên “Ngôi sao cô đơn” vì chỉ có một chiếc máy bay và cùng đang bị… cấm bay.

Cùng đó vẫn là chuyện tắc đường, chuyện bịt ngã tư, đào đường tiếp tục được mổ xẻ qua góc hài của Táo Giao thông, chuyện tiền vàng lên xuất thất thường, giá cả leo thang nhưng lương hưu “ì ạch”. Chuyện một ngôi sao nào đó để mất một viên kim cương to đùng gây xôn xao cũng được đưa ra chọc cười… Gia Cát Dự Hiệp “gà” vẫn tiếp tục có đất diễn trong chương trình với nhiều phán đoán hơn về tương lai của các ngành.

Bên cạnh các gương mặt quen thuộc trong chương trình Gặp nhau cuối năm như Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu do các diễn viên Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý thủ vai, Chí Trung (Táo Giao thông), Quang Thắng (Táo Tiền vàng), Tự Long (Táo Giáo dục), Vân Dung (Táo bà Cộng đồng), Thành Trung (Táo Quy hoạch), lần đầu tiên, chương trình còn có sự góp mặt của Đức Hải (Táo bố “Dân”). Đức Khuê (Táo con “Sinh”).

Trước khi ghi hình, ê kíp diễn viên đã có thời gian tập trung chuẩn bị và tập luyện gần nửa tháng. Theo một số nghệ sỹ cho biết thì tập chương trình này luôn vất vả vì kịch bản thay đổi đến gần một nửa trong quá trình tập luyện. "Đồng thời, áp lực về thành công của nhiều năm để tạo ra cái mới cho chương trình cũng khiến cho các “Táo” phải dày công hơn so với các chương trình khác. Tuy nhiên, chúng tôi vui vì đã được góp mặt trong chương trình này và không có áp lực gì với những thành công trước đó", Tự Long chia sẻ.

Một số hình ảnh của chương trình ghi hình Táo Quân 2010 tối qua:

Táo Giao thông Chí Trung chầu trời.
Và múa hát cùng "Quy hoạch" Thành Trung. 
Gia Cát Dự có nhiều đất dụng võ vì tương lai ngành nào cũng mù mờ. 
Táo Tiền vàng phải đi với em chân dài Ngân hàng. 
Xuất hiện cả thầy bói cúng cho giá vàng bình ổn. 

Táo bà Vân Dung gây cười với cách diễn xuất sắc.  
Táo Giáo dục Tự Long khoe tài hát ca trù. 

Gia Vũ
Ảnh: LT

Bạn nhận xét gì về những vụ việc nổi cộm - cả của xã hội lẫn của một số cá nhân - mà Táo Quân năm nay chọn để châm biếm? Ý kiến của bạn về chương trình này qua các năm? Chia sẻ với chúng tôi qua ô thảo luận dưới đây (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu). Trân trọng cảm ơn!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều