Lần đầu tham gia đua tăng tại Hội thao Quân sự 2018: Đoàn Việt Nam xếp thứ 15

(VTC News) - Vòng thi đầu tiên của nội dung thi Đua xe tăng trong khuôn khổ Hội thao Quân sự (Army Games) 2018, được tổ chức tại Nga, diễn ra trong hai ngày 28-29/7, đây là lần đầu tiên Việt Nam cử đoàn tham gia thi đấu nội dung này.

Trong Hội thao Army Games 2018, ở nội dung Đua xe tăng diễn ra ngày 29/7, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 15 với thành tích 43 phút 1 giây. Xếp thứ nhất là Nga với thành tích 20 phút 28 giây, xếp thứ 2 là Trung Quốc với thành tích 21 phút và thứ 3 là Belarus với thành tích 22 phút 37 giây. Vòng thi thứ nhất này diễn ra trong 2 ngày 28-29/7 với thể thức thi của màn thứ nhất trong nội dung Đua xe tăng.

Tại màn thi thứ nhất trong nội dung Đua xe tăng tại Hội thao Army Games 2018, các đội tham dự sẽ cử 3 kíp lái ngồi trên 3 xe tăng. Các đội đua xuất phát lần lượt sau khoảng thời gian từ 1 – 2 phút, trên đường đua chỉ có 1 xe tăng của mỗi đội (tổng cộng 4 xe).

Lan dau tham gia dua tang tai Hoi thao Quan su 2018: Doan Viet Nam xep thu 15 hinh anh 1

Đội tuyển Việt Nam tham dự nội dung Đua xe tăng tại Hội thao Army Games 2018 ở Nga. (Ảnh: TVR)

Các quân nhân sẽ chạy 3 vòng với chiều dài 3 – 5 km và bắn 3 lần, lần thứ 1 bắn 3 phát đạn vào mục tiêu “xe tăng” bằng pháo chính; lần thứ 2 bắn pháo phòng không 12.7 mm vào mục tiêu “trực thăng” và lần thứ 3 bắn súng máy 7.62 vào mục tiêu “bệ phóng tên lửa chống tăng”. Mỗi lần bắn mục tiêu chỉ được thực hiện trong 1 vòng đua, vòng đua còn lại là vòng đua tốc độ.

Màn thi thứ 2 là Đua tiếp sức, 3 kíp lái sẽ thay phiên lái 1 chiếc xe tăng với 4 vòng và thực hiện 3 lần bắn tương tự như màn thi thứ nhất. Tuy nhiên chỉ có 12 đội xếp đầu tiên sẽ được tham gia vào vòng bán kết đua tiếp sức. Với kết quả xếp thứ 15, tuyển Việt Nam không lọt vào vòng đua tiếp sức khi lần đầu tiên tham dự hội thao Army Games 2018.

Chuyên gia về tăng của Nga nhận định rằng: "Xe tăng loại Т-72 hiện không có trong Lực lượng vũ trang Việt Nam và các đồng nghiệp Việt Nam buộc phải học lại kỹ năng sử dụng loại tăng này trong thời gian rất ngắn". Đây là lý do tại sao kíp lái tăng của Việt Nam chưa đạt được kết quả cao khi lần đầu tiên tham gia tranh tài tại nội dung Đua xe tăng trong khuôn khổ Hội thao Army Games 2018.

Video: Bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho Army Games 2018 tại Nga

>>> Đọc thêm: Xe tăng T-72 của Nga sau khi 'cải lão hoàn đồng' mạnh thế nào?

 (Tổng hợp)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.