Lần đầu sau 108 năm, Chanel công bố kết quả kinh doanh

Kinh tếThứ Bảy, 23/06/2018 11:20:00 +07:00

Thương hiệu này thông báo đạt doanh thu 9,6 tỷ USD trong năm ngoái, tăng 11% so với năm trước đó.

Ai cũng biết một chiếc túi xách của hãng thời trang xa xỉ - Chanel có thể có giá hơn 5.000 USD. Tuy nhiên, hãng chưa bao giờ công bố số liệu về doanh thu hay lợi nhuận.

Hôm qua, lần đầu tiên trong lịch sử 108 năm, thương hiệu này thông báo họ đạt doanh thu 9,6 tỷ USD năm ngoái, tăng 11% so với năm trước đó. Giới quan sát cho rằng đây có thể là nỗ lực của Chanel nhằm dập tắt tin đồn họ có thể bị công ty khác mua lại.

chanel

Chanel thu về gần 10 tỷ USD năm ngoái. (Ảnh: CNN)

Giám đốc Tài chính của Chanel - Philippe Blondiaux cho biết Chanel có thể “vẫn là công ty độc lập” và “tập trung cho dài hạn”. Trên New York Times, Blondiaux cũng khẳng định quyết định của Chanel được đưa ra do công ty “nhận thấy đã đến lúc công khai cho mọi người thấy chính xác chúng tôi là ai: một công ty 10 tỷ USD với tài chính rất vững mạnh, cùng nhiều công cụ và trang bị khác để tiếp tục hoạt động độc lập”.

Đầu năm nay, tin đồn đối thủ LVMH có thể mua Chanel xuất hiện. LVMH sở hữu nhiều thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton, Fendi, Céline, Givenchy và Marc Jacobs. Gần đây, họ đã mua Christian Dior. Dù vậy, CEO LVMH - Bernard Arnault cũng phủ nhận và khẳng định đây là “tin giả”.

Báo cáo tài chính của Chanel cho thấy họ đủ tiềm lực để cạnh tranh với bất kỳ thương hiệu nào dưới trướng LVMH. Thương hiệu Louis Vuitton – con gà đẻ trứng vàng của LVMH – đạt doanh thu 9,3 tỷ USD năm ngoái, theo khảo sát của Reuters với các chuyên gia.

Tuần này, Chanel cũng thông báo đang cải tổ cấu trúc doanh nghiệp, lần đầu tiên kể từ thập niên 50. Mục tiêu là đơn giản hóa thương hiệu Chanel, bằng cách đưa toàn bộ công ty con lớn, từ nước hoa đến thời trang, về cùng một mái nhà. Công ty sau hợp nhất sẽ có tên Chanel Limited.

Video: Cận cảnh quy trình chế tác những chiếc túi hàng hiệu của Chanel

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn