Lần đầu làm giám khảo, Đức Phúc thẳng thừng chỉnh lại thái độ của thí sinh lớn tuổi

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 09/06/2018 11:56:00 +07:00

Lần đầu làm giám khảo, Đức Phúc có nhiều thay đổi khiến khán giả ngạc nhiên.

Xuất hiện trên sân khấu tập đầu tiên của The Debut – Dự án số 1 với bài hát Bước đến bên em, Nguyễn Dương Thuận khoe giọng hát lẫn vũ đạo một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không thuyết phục được Hoàng Thùy Linh khi cô cho rằng cách xử lý của thí sinh khá cũ kỹ nhưng nữ ca sĩ vẫn cho thí sinh cơ hội vì muốn thay đổi và nhào nặn lại đàn em.

"Chị thấy sự khát khao trong phần trình diễn của em. Em đang bị đóng khung và chị muốn là người mở toang cánh cửa đấy để em có những tiếp thu mới, còn em có thay đổi được hay không, điều đó lại nằm trong tư duy của em", cô nói.

Nguyen Duong Thuan (2) 3

Nguyễn Dương Thuận.

Đồng tình với quan điểm của đàn chị về nhận định trong cách xử lý của thí sinh, Hương Tràm nói thêm: "Bây giờ bạn tự tin quá rồi, chúng tôi còn làm được gì cho bạn nữa? Tràm nghĩ để có một điều Tràm muốn khuyên bạn: Điều duy nhất là mình phải biết tiết chế.

Với The Debut, các bạn có thể tự tin nhưng mà tự tin một cách cầu thị. Tràm cảm giác những điều bạn thể hiện hôm nay là kịch kim những điều bạn có thể làm được rồi. Tràm không chắc chắn là nó có thể hơn được nữa hay không".

Dù vậy, sau khi nghe thí sinh thuyết phục bằng sự khát khao và lời hứa sẽ đổi khác, Hương Tràm cho thí sinh một tấm vé vào.

NGT-72

Bộ 3 giám khảo: Đức Phúc - Hương Tràm - Hoàng Thùy Linh.

Góp ý sau cùng, Đức Phúc tiết lộ có theo dõi Nguyễn Dương Thuận từ trước, vì thế anh hoàn toàn không bất ngờ với bài thi này. Thí sinh Dương Thuận bày tỏ rằng: "Anh nghĩ như thế này Phúc ơi. Bất kì ai cũng có sai sót và bất kì ai cũng có một cơ hội để có thể chỉnh sửa những sai sót ấy".

Lúc này, Hương Tràm nói thêm: "Vấn đề ở đây là Thuận giải thích rất nhiều, bạn chỉ cần làm. Khi mình nói nhiều, mình đâu có nghe được người ta nói như thế nào và khi bạn nói nhiều với thái độ tự tin như thế, chúng tôi sẽ không biết làm gì với bạn nên hãy có một thái độ khác, kể cả lúc hát hay là lúc nói, hãy cầu thị hơn để phát triển".

Đức Phúc tiếp lời: “Em muốn anh phải biết quý trọng những lần mà chúng ta xuất hiện hơn là cứ xuất hiện quá nhiều như thế. Xuất hiện ít mà quý vị khán giả nhớ chúng ta nhiều, còn hơn là không đọng lại một cái gì trong quý vị khán giả”.

Thái độ gay gắt, quyết liệt mà Đức Phúc thể hiện khi đánh giá thí sinh lớn tuổi hơn mình, khiến người xem phải có cái nhìn khác về anh. Nhất là không lâu trước đó, khi Dự án số 1 công bố lên sóng, Đức Phúc là cái tên nhận được nhiều sự nghi ngại nhất về khả năng chuyên môn giữa hai nữ nghệ sĩ còn lại.

NGT-151

 

Bên cạnh việc thẳng thắn góp ý thí sinh dù lớn tuổi hơn, Đức Phúc không ít lần khiến người xem bật cười vì những nhận xét có phần ngô nghê của anh. Trong phần thi của thí sinh Đỗ Hiếu, nhận xét giọng ca của thí sinh này chưa đủ tốt nhưng Đức Phúc chia sẻ, Đỗ Hiếu khiến anh dù vẫn chưa yêu nhưng cảm thấy như đang được ngồi cạnh bạn gái trên biển.

Đến tiết mục của nhóm S.E.A.L với ca khúc do nhóm tự sáng tác – Chỉ cần ta yêu, Đức Phúc lại ví nhóm nhạc này như "5 anh em siêu nhân giải cứu thế giới bằng âm nhạc" hay "xem tiết mục của nhóm, anh cứ cười cười".

Video: Đức Phúc cover hit "Chạm đáy nỗi đau" của Erik

Song Anh
Bình luận
vtc.vn