Lần đầu hát ả đào và đóng cảnh nóng, Jun Vũ gặp khó khăn ra sao?

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 28/09/2018 15:11:00 +07:00

Nữ diễn viên hào hứng chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị khi tham gia phim của Victor Vũ.

Video: Hậu trường Jun Vũ tập hát ả đào

Sau vai diễn hoa khôi xinh đẹp của Tháng năm rực rỡ, Jun Vũ gây ngạc nhiên cho khán giả khi tham gia vào dự án điện ảnh Người bất tử của Victor Vũ với vai Liên - một ca nương hát ả đào. Là một diễn viên trẻ, Jun Vũ có nhiều trải nghiệm thú vị với vai diễn này. Sống trong môi trường ca kỹ nhiều thị phi, Liên vẫn giữ được phẩm chất trong sáng.

jun vu nguoi bat tu (2) 3

Jun Vũ hóa thân thành ca nương hát ả đào có giọng hát ngọt ngào, ngoại hình thanh tú.

Đối với Hùng (Quách Ngọc Ngoan), Liên không chỉ là mối tình đầu chân thành, cô còn là báu vật vô giá Hùng muốn chiếm hữu vĩnh viễn. Mọi hành động sai trái của Hùng đều xuất phát từ tình yêu anh dành cho Liên.

Jun Vũ tiết lộ, cô từng đi thử vai cho cả nhân vật Liên và Duyên (Thanh Tú đóng) trong phim. Nhưng cuối cùng, Victor Vũ chọn Jun Vũ cho vai Liên bởi cô hoàn toàn phù hợp với vẻ mong manh, dịu dàng của nhân vật.

Hóa thân thành người con gái Bắc Bộ thời phong kiến, nhân vật của Jun Vũ không cần lồng tiếng nhưng việc hát ả đào lại là thử thách của nữ diễn viên sinh năm 1995. Để thể hiện được chất nghệ của ca trù cần một quá trình dài tập luyện nhưng Jun Vũ chỉ có vài ngày để tập hát, từ cách lấy hơi, nhả chữ, gõ phách...

“Khẩu hình hát cũng là một kỹ năng cần lĩnh hội. Dù chỉ hát nhép theo băng, tôi vẫn phải thể hiện sao cho miệng cô đào Liên luôn hình chữ ‘nhất’, kín đáo và trang nhã” – Jun Vũ chia sẻ.

jun vu nguoi bat tu (1)

 

Một thử thách khác cũng mới mẻ và khó khăn không kém với Jun Vũ là cảnh nóng với Quách Ngọc Ngoan. Đây cũng là cảnh quay táo bạo đầu tiên của nữ diễn viên trên màn ảnh rộng.

Mặc dù vậy, Jun Vũ cho biết cô được đàn anh Quách Ngọc Ngoan hỗ trợ rất nhiều, từ chia sẻ tâm lý trước khi diễn đến chỉ dẫn sao cho hai người phối hợp ăn ý nhất.

Đặc biệt, để hai diễn viên có thể diễn xuất tự nhiên nhất, gần như cả ê kíp được đạo diễn Victor Vũ yêu cầu ra ngoài, chỉ những nhân sự quan trọng được ở lại. Nhờ đó, Jun Vũ có cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp khá suôn sẻ và ưng ý.

jun vu nguoi bat tu (1)

 

Ngoài việc hát ả đào, đóng cảnh nóng, nhân vật của Jun Vũ còn có diễn biến tâm lý phức tạp: Đau đớn khi Hùng ra đi và hoang mang, day dứt khi anh trở về. Vì vậy, nhiều khán giả, đặc biệt là fan hâm mộ của nữ diễn viên đang rất tò mò về sự thể hiện của cô.

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn