Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh dán giấy khen lên áo khoe khắp nơi

Diễn đànThứ Tư, 08/07/2020 15:11:00 +07:00
(VTC News) -

Vừa được nhận giấy khen học sinh tiên tiến trong buổi tổng kết năm, Hiếu vui mừng đem “khoe” và chụp ảnh với bất cứ ai em bắt gặp trên đường.

Trong khi nhiều người cho rằng danh hiệu học sinh tiên tiến là bình thường, không có gì đặc biệt thì với nhiều học sinh đó lại là niềm vui và tự hào sau những nỗ lực, cố gắng.

Đó là trường hợp của Lê Quang Xuân Hiếu, học sinh lớp 12A8 trường THPT Lê Duẩn (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Để kỷ niệm khoảnh khắc trọng đại lần đầu tiên được nhận giấy khen học sinh tiên tiến, nam sinh này đã vui mừng khoe thành tích với bất cứ ai gặp trên đường.

Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh dán giấy khen lên áo khoe khắp nơi - 1

Hiếu dán giấy khen lên áo để khoe với mọi người trên đường. 

Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh dán giấy khen lên áo khoe khắp nơi - 2

Bác thợ xây, bác bảo vệ cùng chung vui với niềm vui của nam sinh lém lỉnh.

 

Hiếu cho biết những cấp học trước em học ở mức khá, giỏi nhưng khi học cấp III thì kém dần. Lớp 12 là năm đầu tiên ở cấp THPT nam sinh được nhận giấy khen học sinh tiên tiến.

“Lâu rồi mới được cầm giấy khen nên em rất vui. Em muốn thông báo đến tất cả mọi người. Với một số người tuy danh hiệu tiên tiến không cao nhưng em rất mừng vì đây là kết quả mà em đã cố gắng hết mình”, nam sinh trường THPT Lê Duẩn tâm sự.

Trong bộ ảnh này, Hiếu chụp với nhiều người dân lao động, như bác bảo vệ ở một cửa hàng quần áo, bác công nhân môi trường, chú thợ rèn, chị bán rau, anh xe ôm công nghệ, anh bán vé số dạo…

“Em nói với các bác, các chú và anh chị là xin chụp với họ một bức để làm kỉ niệm lần đầu được nhận học sinh tiên tiến và đều được mọi người vui vẻ đồng ý”, nam sinh kể.

Trên đường về, thấy một bệnh viện, Hiếu liền vào xin phép được chụp ảnh cùng với các nhân viên y tế, lúc đầu mọi người có chút e ngại nhưng cuối cùng cũng đồng ý cho chụp hình.

Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh dán giấy khen lên áo khoe khắp nơi - 3

 

Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh dán giấy khen lên áo khoe khắp nơi - 4

 

Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh dán giấy khen lên áo khoe khắp nơi - 5

Mọi người hào hứng tham gia vào bộ ảnh của Hiếu. 

Bộ ảnh đáng yêu và “siêu lầy” của Hiếu khiến dân mạng thích thú và chia sẻ trên nhiều diễn đàn học sinh, sinh viên. Chỉ sau vài tiếng, bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Chỉ còn tháng nữa, Hiếu sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nam sinh cho biết bản thân lo lắng dù mục tiêu của em chỉ là tốt nghiệp và xét học bạ theo học ở một trường cao đẳng nghề. Để sẵn sàng cho kỳ thi, hiện tại vào buổi sáng em ôn thi ở trường, chiều đi học thêm và tối tự học ở nhà.

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !