Cắt giảm lớn chưa từng thấy, Quân đội Trung Quốc sẽ mất ngôi đông đảo nhất thế giới

(VTC News) - Kế hoạch cắt giảm một nửa quân số tới đây sẽ khiến Trung Quốc không còn là quốc gia sở hữu lực lượng quân đội đông đảo nhất trên thế giới.

"Cấu trúc quân đội cũ, với thành phần chủ yếu là lục quân, sẽ được thay thế sau đợt cải tổ này", PLA Daily, cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc hôm 12/7 cho biết.

Theo PLA Daily, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ thu nhỏ quy mô lực lượng từ 2,3 triệu binh sĩ xuống còn 1 triệu quân.

Cat giam lon chua tung thay, Quan doi Trung Quoc se mat ngoi dong dao nhat the gioi hinh anh 1

Quân đội Trung Quốc không còn đông đảo nhất thế giới.

Về đợt cái tổ lần này, Bắc Kinh nói muốn hiện đại hóa cấu trúc lực lượng bằng cách phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho các binh chủng khác của quân đội nước này thay vì tập trung vào lục quân như trước đây.

Theo đó, Hải quân, Lực lượng hỗ trợ Chiến lược và Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ biên chế thêm các binh sĩ được điều chuyển từ lục quân trong khi số lượng phi công không quân PLA vẫn không thay đổi. 

Video tuyên truyền của Quân đội Trung Quốc

Đây cũng được ghi nhận là lần đầu tiên quân số thường trực của Trung Quốc giảm xuống dưới mức một triệu binh sĩ. Điều này sẽ kéo theo hệ quả PLA sẽ không còn là lực lượng quân đội đông đảo nhất thế giới, Sputnik cho biết.

Trong khi đó, ông Xu Guangyu, chuyên gia quốc phòng của Trung Quốc khẳng định rằng "PLA sẽ tăng cường khả năng thực hiện các chiến dịch ở nước ngoài".

>>> Đọc thêm: Trung Quốc sắp mở căn cứ quân sự đầu tiên ở nước ngoài

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU