Lampard theo đuổi nghiệp huấn luyện viên

(VTC News) - Mặc dù phải chứng kiến ông thầy Carlo Ancelotti đứng trước sức ép vì thành tích gần đây của Chelsea, Lampard vẫn muốn được trở thành một HLV sau khi treo giày.

Đội phó của The Blues hiện vẫn đang ngồi chơi xơi nước vì chấn thương háng và anh đã được chứng kiến sự tụt dốc của đội bóng thành London trong 2 tháng qua. Giờ thì nhà ĐKVĐ đã bị bật ra khỏi nhóm dự Champions League và bị đội đầu bảng MU bỏ xa. Carlo Ancelotti càng ngày càng phải chịu những sức ép lớn từ phía các CĐV và đặc biệt, ông chủ Roman Abramovich.

Nhưng Frank Lampard vẫn tỏ ra vững tin vào khả năng của Ancelotti và mong muốn được trở thành một nhà cầm quân sau khi đã treo giày. “Có những lúc tôi đã nghĩ rằng nghề huấn luyện viên rất thích hợp với mình, rồi lại cảm thấy không phù hợp sau khi chứng kiến những người đi trước phải chịu căng thẳng công việc thế nào”.

Dù thầy mình đang phải chịu áp lực công việc, Lampard vẫn muốn được tiếp bước Ancelotti.

“(Jamie) Carragher đang tiến rất nhanh trên con đường trở thành một HLV và nếu có cơ hội, tôi cũng sẽ theo đuổi con đường đó. Quãng thời gian chơi bóng đỉnh cao luôn giúp ta có được một điều gì đó đặc biệt để có thể tiếp tục thành công trong sự nghiệp huấn luyện”.

“Nước Anh nên có thêm nhiều HLV bản địa. Chúng ta đã không sử dụng đúng cầu thủ của mình trong quá khứ nên sau này cũng không có nhiều nhà cầm quân thành công”.

“Quãng thời gian dưỡng thương giúp tôi có được cái nhìn về trận đấu từ trên khán đài theo hướng tư duy chiến thuật hơn khi trực tiếp trên sân. Hàng giờ xem bóng đá cùng cha, tôi đã có thêm được nhiều hiểu biết về sự di chuyển của cầu thủ trên mặt sân cũng như những lời khuyên của cha về cách chơi. Điều đó khiến tôi cảm thấy yêu thích công việc huấn luyện hơn”.

Chelsea tuần này sẽ có sự trở lại của bộ tứ Drogba - Malouda - Essien - Ashley Cole trước trận gặp Blackburn. Carletto sẽ có cơ hội để đoạt lại vị trí thứ 4 từ tay Tottenham nếu thắng trước một Blackburn vẫn đang gặp vấn đề nội bộ, trong khi đội quân của Harry Redknapp sẽ có màn đón tiếp không lấy gì làm dễ dàng trước MU có sự tái xuất của Rooney.

» Rooney tái xuất, Van der Vaart thách thức MU
» Chelsea tranh sao trẻ Serbia với Arsenal và Man City
» Chelsea "tan xác" trước đội đứng áp chót bảng xếp hạng


Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN