Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Làm vườn thuê, kẻ sát nhân chôn xác 7 người tình ở sân nhà chủ

Chuyện bốn phương Thứ Hai, 12/04/2021 15:46:16 +07:00
(VTC News) -

Sau khi thuê nhầm kẻ giết người hàng loạt đến làm vườn, bà Karen Fraser (Anh) kinh hoàng khi tìm thấy ở sân nhà mình xác 7 người bị gã cưỡng dâm và sát hại dã man.

Năm 2019, tên sát nhân hàng loạt Bruce McArthur, 69 tuổi, bị kết án tù chung thân vì tội tấn công tình dục, sát hại và chặt xác 8 người đàn ông ở làng của người đồng tính Toronto trong khoảng thời gian 7 năm. Thi thể của 7 trong số 8 nạn nhân được tìm thấy trong khu vườn thuộc sở hữu của Karen Fraser và chồng, Ron Smith.

Làm vườn thuê, kẻ sát nhân chôn xác 7 người tình ở sân nhà chủ - 1

Tên sát nhân hàng loạt Bruce McArthur. 

Đáng chú ý là sau 7 năm phạm tội và sống thảnh thơi ngoài vòng pháp luật, phải đến năm 2017, McArthur mới bị tình nghi do nạn nhân cuối cùng được tìm thấy trên một chiếc xe chuyên dùng cho việc kinh doanh của hắn. Đó là Andrew Kinsman, nhà hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBTQ nổi tiếng ở Toronto. Vụ việc Kinsman mất tích rất được công chúng quan tâm.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy máu và DNA của nạn nhân trong chiếc xe mà McArthur bán cho một bãi rác, cùng đoạn dây được kẻ sát nhân dùng để siết cổ Kinsman. Ngày 18/1/2018, sau khi có bằng chứng cho hành vi phạm tội của McArthur, cảnh sát đột kích vào nhà nghi pham và phát hiện một người đàn ông khỏa thân bị còng tay vào giường.

Đội ngũ điều tra cũng thu thập được một tài liệu tổng hợp, trong đó có 8 thư mục con về các nạn nhân mà McArthur đã giết, và một thư mục về người đàn ông bị còng trong nhà hắn.

Làm vườn thuê, kẻ sát nhân chôn xác 7 người tình ở sân nhà chủ - 2

Thi thể của 7 trong số 8 nạn nhân được tìm thấy trong khu vườn thuộc sở hữa của Karen Fraser và chồng cô, Ron Smith. (Ảnh: AP)

Khu vườn chôn giấu tội ác

Bruce McArthur đã làm vườn thuê cho vợ chồng Fraser trong nhiều năm. Cặp đôi đồng ý để McArthur cất giữ các dụng cụ phục vụ công việc kinh doanh của hắn trong nhà để xe. Đổi lại, hắn giúp họ cắt cỏ và chăm sóc sân vườn.

Tháng 1/2018, cảnh sát yêu cầu khám xét nhà Fraser vì nghi ngờ Arthur phạm tội giết người. Ban đầu, bà không đồng ý vì không tin rằng người làm vườn lâu năm trong nhà mình lại là kẻ sát nhân: “Tôi biết rõ họ (cảnh sát) không có lệnh khám xét, Tôi chẳng cần phải bận tâm đến họ nếu không muốn”.

Bà Fraser mô tả McArthur là người trầm lặng, thân thiện và không bao giờ gây rắc rối: “Anh ấy làm việc hiệu quả và yêu thích công việc của mình. Anh ấy rất có tài làm vườn… Đó đơn giản là một người đàn ông tốt và hạnh phúc với cuộc sống mà mình đã chọn. Tôi chưa từng thấy anh mất bình tĩnh với ai. Anh ấy là người chu đáo, hào phóng và vui vẻ”.

Chiếc vỏ bọc lương thiện, hiền lành mà Bruce McArthur trưng ra đáng tin đến mức dù Fraser biết tin đồn về những đàn ông bị mất tích ở làng đồng tính, chị cũng không bao giờ mảy may nghi ngờ McArthur: “Chỉ vì cảnh sát tin rằng anh ấy có tội không có nghĩa rằng anh ấy thực sự đã phạm tội”.

Sau nhiều lần thuyết phục, cảnh sát phải tiết lộ cho Fraser rằng họ đã thu thập được nhiều bằng chứng về tội ác của McArthur, bà mới đồng ý việc khám xét.

Làm vườn thuê, kẻ sát nhân chôn xác 7 người tình ở sân nhà chủ - 3

Ron Smith và Karen Fraser. (Ảnh: Getty Images)

Kết quả, đội khám xét phát hiện 7 thi thể được chôn trong sân nhà Fraser, thi thể thứ tám được tìm thấy trong khe núi phía sau khu nhà. Kết quả điều tra và xét nghiệm tử thi cho thấy các vụ giết người diễn ra từ năm 2010 – 2017, tất cả đều có dấu vết tấn công tình dục hoặc cưỡng ép giam giữ. Hầu hết nạn nhân là người gốc Trung Đông hoặc Nam Á, một số người chết vì bị siết cổ. 

Fraser cho biết, cảnh những thi thể được đào lên từ sân nhà mình vẫn ám ảnh bà trong nhiều năm sau: “Không có lời nào diễn tả nổi cảm giác kinh khủng đó”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp