Làm việc hơn 14 tiếng, đại diện Bộ GD-ĐT chưa kết luận chuyện điểm thi bất thường ở Lạng Sơn

(VTC News) - Gần 2h ngày 20/7, ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã có những chia sẻ đầu tiên với báo giới về ngày làm việc đầu tiên kéo hơn 14 tiếng tại Sở GD-ĐT Lạng Sơn.

Tuy nhiên, vị Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng nói khá ngắn gọn khi cho biết rằng có những thông tin đang rà soát về nghi vấn điểm thi, hiện chưa thể tiết lộ. Đồng thời cho biết sẽ thông tin sớm nhất tới báo giới ngay khi có kết quả.

Hiện tổ công tác của Bộ GD-ĐT do ông Sái Công Hồng dẫn đầu đang trong quá trình làm việc với Sở GD-ĐT Lạng Sơn về xác minh những bất thường điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của địa phương này.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền bảng điểm của 35 thí sinh thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn có điểm thi cao bất thường. Cụ thể, môn Lịch sử có bốn em được 9 điểm, 21 em được 8. Môn Ngữ văn có năm thí sinh điểm 9 và 23 em được 8-8,75.

Theo thông tin ban đầu, 35 thí sinh đạt mức điểm cao là đối tượng thí sinh tự do, thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 2, thuộc Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

>>> Đọc thêm: Phóng viên đội mưa, vạ vật chờ kết quả thẩm định điểm thi tại Lạng Sơn

VIỆT AN - LƯU LY

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO