Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Làm việc dưới nắng nóng 40 độ, bác sĩ tuyến đầu chống dịch kiệt sức, ngất xỉu

Đời sống Thứ Bảy, 22/05/2021 18:53:13 +07:00
(VTC News) -

Mặc đồ bảo hộ kín mít làm việc liên tục trong nhiều giờ khiến các y, bác sĩ ở huyện Quế Võ (Bắc Ninh) bị ngất xỉu, nhiều người kiệt sức nằm vật xuống nền nhà.

Chia sẻ với PV VTC News, ông Đàm Thận Hiển - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cho biết, trong ngày 22/5, Trung tâm phối hợp với CDC Bắc Ninh và các lực lượng chức năng của tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 28.000 người dân và công nhân tại xã Phương Liễu, huyện Quế Võ.

Do thời tiết nắng nóng, cường độ làm việc liên tục, nhiều y, bác sĩ bị kiệt sức, ngất xỉu.

Làm việc dưới nắng nóng 40 độ, bác sĩ tuyến đầu chống dịch kiệt sức, ngất xỉu - 1

Lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh lấy 28.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ dân xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh trong ngày 22/5.

Làm việc dưới nắng nóng 40 độ, bác sĩ tuyến đầu chống dịch kiệt sức, ngất xỉu - 2

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải (công tác tại Trung tâm Y tế huyện Quế Võ) bị ngất xỉu, được đồng đội sơ cứu, hỗ trợ. Giữa trời nắng nóng gần 40 độ C, anh và các đồng nghiệp phải mặc đồ bảo hộ cấp độ 4 lấy mẫu xét nghiệm liên tục trong nhiều giờ.

Làm việc dưới nắng nóng 40 độ, bác sĩ tuyến đầu chống dịch kiệt sức, ngất xỉu - 3

Các bác sĩ, y tá hỗ trợ nữ đồng nghiệp bị mệt, kiệt sức do làm việc quá sức.

Làm việc dưới nắng nóng 40 độ, bác sĩ tuyến đầu chống dịch kiệt sức, ngất xỉu - 4

Nhiều bác sĩ ngồi bệt xuống nền nhà, tranh thủ nghỉ giải lao giữa trưa hè oi bức.

Làm việc dưới nắng nóng 40 độ, bác sĩ tuyến đầu chống dịch kiệt sức, ngất xỉu - 5

Có người kiệt sức, nằm vật ra nền nhà.

Làm việc dưới nắng nóng 40 độ, bác sĩ tuyến đầu chống dịch kiệt sức, ngất xỉu - 6

Các nhân viên y tế ăn vội suất cơm hộp để lấy sức làm việc.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Võ cho biết thêm, trong hôm nay, tỉnh Bắc Ninh huy động hơn 100 nhân viên đến phối hợp với huyện Quế Võ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân xã Phương Liễu và công nhân, người lao động tạm trú trên địa bàn. Dự kiến tới đêm muộn mới lấy hết được toàn bộ số mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bắc Ninh cho biết, đến 22/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 445 ca dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh đã rà soát được 3.711 trường hợp F1, 29.814 trường hợp F2. Đồng thời thực hiện cách ly y tế với 29.755 trường hợp, trong đó 543 trường hợp tại cơ sở y tế, 3.171 trường hợp tại cơ sở tập trung và 25.623 trường hợp tại nơi cư trú.

Hiện 35 bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh, trong đó 1 bệnh nhân thở máy xâm nhập, lọc máu liên tục, 3 bệnh nhân thở máy HFNC, 31 bệnh nhân thở oxy.

Tiến Dũng - Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp