Làm tướng phải: Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung

Thời sựThứ Ba, 06/12/2011 08:10:00 +07:00

(VTC News) – Người làm tướng phải “Trí, dũng, nhân, tín, liêm, trung” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu.

(VTC News) – Người làm tướng phải “Trí, dũng, nhân, tín, liêm, trung” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu.

Chiều 5/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chủ trì buổi lễ và trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng và Đô đốc cho 9 cán bộ cấp cao của Quân đội Việt Nam và Công an nhân dân.

 

VTC News xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân dịp này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho 9 cán bộ cấp cao Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Ảnh: Khổng Minh Khánh 

Hôm nay, Đảng và Nhà nước tổ chức trọng thể Lễ trao quân hàm thượng tướng và đô đốc cho các đồng chí cấp cao của lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt chúc mừng 9 đồng chí được thăng quân hàm thượng tướng và đô đốc lần này.

Đây là niềm vinh dự lớn của các đồng chí, niềm vui của LLVT, đồng thời là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao, đóng góp, sự tiến bộ, trưởng thành của mỗi đồng chí và LLVT nhân dân nói chung. Các đồng chí được thăng quân hàm thượng tướng, đô đốc lần này là những cán bộ chủ chốt của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.

Trên cương vị của mình, các đồng chí đã tận tâm, tận lực, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Buổi lễ trao quân hàm hôm nay sẽ được ghi vào biên niên sử của LLVT nhân dân, đánh dấu bước phát triển mới của đội ngũ cán bộ cấp cao của LLVT nhân dân Việt Nam anh hùng.

Vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi đề nghị các đồng chí được thăng hàm hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân anh hùng, thường xuyên rèn luyện giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đồng thời không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt, xứng đáng là người lãnh đạo, người chỉ huy tài năng, mẫu mực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ: Người làm tướng phải “trí, dũng, nhân, tín, liêm, trung”.

Với vai trò là những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, trong thời gian tới, các đồng chí cần làm tốt nhiệm vụ, tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương; lãnh đạo Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, đặc biệt là nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; bảo vệ vững chắc độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo, biên giới, vùng trời của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng lực lượngQuân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao, tin tưởng và tự hào về LLVT nhân dân anh hùng, trong đó có các đồng chí hôm nay vinh dự nhận quân hàm thượng tướng và đô đốc; đồng thời sẽ tiếp tục dõi theo chờ đón những tiến bộ, trưởng thành và những chiến công mới của các đồng chí và LLVT nhân dân anh hùng.

Một lần nữa tôi nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí được thăng quân hàm thượng tướng, đô đốc hôm nay. Chúc các đồng chí cùng các đại biểu dự buổi lễ mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn