Lam Trường và mối nhân duyên 17 năm trước với bà xã Yến Phương

(VTC News) - Ca sỹ Lam Trường tiết lộ anh và bà xã kém 16 tuổi Yến Phương đã có mối nhân duyên từ 17 năm trước trong chương trình Muôn màu showbiz.

Xuất hiện ở Muôn màu showbiz, anh Hai Lam Trường với bản tính hiền lành, thật thà, dễ gần đã có những phút nói thật và chiều lòng các fan hâm mộ của mình.

Phản đối ý kiến "Nghệ sỹ thường không chung thủy"


Trước ý kiến cho rằng "Nghệ sỹ thường không chung thủy", Lam Trường không đồng tình và cho rằng: "Cuộc sống có mặt trái, mặt phải, con người có người tốt, người xấu, có người chung thủy thì cũng có người không chung thủy".

Anh cũng nêu ví dụ để minh chứng cho thấy không phải cứ nghệ sỹ thì không chung thủy: "Nói về sự chung thủy trong giới nghệ sỹ có vợ chồng anh Khắc Triệu và chị Cẩm Vân. Bao nhiêu năm rồi, họ có 2 đứa con vẫn hạnh phúc. Trải qua những thăng trầm trong kinh doanh, ca hát nhưng tình yêu 2 anh, chị vẫn là rõ nét. Mỗi lần gặp anh chị là thấy rạng ngời hạnh phúc, thương yêu, chăm sóc, quan tâm nhau rất lãng mạn".

 Lam Trường:

 Lam Trường: "Cuộc sống có mặt trái, mặt phải, con người có người tốt, người xấu, có người chung thủy thì cũng có người không chung thủy"


Anh Hai cũng cho rằng, người nghệ sỹ thường nhạy cảm trong nghệ thuật, vì thế họ cũng nhạy cảm cả trong đời sống tình cảm. Khi gặp cái đẹp, người đẹp, người nghệ sỹ hay rung động, nhưng có những thứ kéo người ta lại như là giáo dục trong gia đình, những suy nghĩ chủ quan của họ.

Tuy nhiên, khi nhắc đến cuộc hôn nhân tan vỡ, Lam Trường tỏ ra khá lúng túng để bảo vệ quan điểm:

"Trong giới nghệ sỹ có những người nghệ sỹ chung thủy cũng có những người lãng mạn, bay bướm t
ùy theo vị trí của người nghệ sỹ. Với những người đã từng qua nhiều trải nghiệm thì càng về sau họ càng hiểu giá trị của sự chung thủy, có thể lúc đầu tuổi trẻ bồng bột, có những xốc nổi, bồng bột thì không tránh khỏi đổ vỡ.

Khi đã có nhiều trải nghiệm thì sẽ có những suy nghĩ chín chắn. Tùy theo mỗi người mà thời gian đó là bao lâu, nhưng với Trường cảm nhận rõ hai suy nghĩ của hai cuộc hôn nhân của mình, mình hiểu rõ vị trí của họ trong cuộc hôn nhân của mình, cuộc sống của mình, điều đó quan trọng hơn".

"Lúc mới vào nghề những năm 90, Trường mới 20 tuổi, quen nhau được 2 năm thì Ý An yêu cầu cưới. Trường rất sợ vì chưa có sự nghiệp, thấy mình còn nhiều điều phải làm, đám cưới thì thấy mình mất mát gì đó ghê ghớm, mất đi tuổi trẻ và sự độc lập của mình. Thế là Trường từ chối mối tình đó để người ta tiếp bước đến với người đàn ông khác".

Và nam ca sỹ nêu lý do tái hôn với bà xã Yên Phương:
"Khi Trường đi hát có nhiều tình cảm từ khán giả, từ những fan của Lam Trường. Lúc đó mình mới bắt đầu sợ, nghĩ rằng mình cứ độc thân hoài thì mình có ổn định được không khi xung quanh bao nhiêu bóng hồng vây xung quanh và dành tình cảm cho mình. Thế là Trường quyết định phải chọn ra cho mình 1 người để mình yêu, mình lấy để ổn định".

Lam Trường và bà xã 9x Yến Phương

Lam Trường và bà xã 9x Yến Phương


Lam Trường và những bí mật

- Món ăn Trường nấu ngon nhất là gì?

Là hủ tiếu nam vang, đặc biệt là hủ tiếu khô.

- Theo Trường lý do Trường trẻ lâu là gì?

Theo Trường đó là do di truyền, Trường giống ba má Trường. Và lý do Trường nghĩ chủ quan là Trường hay đổ mồ hôi, trên sân khấu luôn đổ mồ hôi nhiều, giữ ẩm nên da lâu bị lão hóa (Cười).

- Ca khúc nào Trường bén duyên với âm nhạc?

Đó là ca khúc "Tiếng sáo phiêu bồng".

- Hành động lãng mạn nhất Trường từng dành cho vợ?

Đó là lần Trường không hẹn trước, sau 1 thời gian đi xa, Trường xuất hiện trước cửa nhà bấm chuông và rủ vợ đi ăn.

Sau ánh hào quang

Lam Trường tự bộc bạch: "Có 1 chuyện Trường giữ trong lòng lâu rồi, chưa có dịp chia sẻ, Trường thấy ngộ nghĩnh, đáng yêu. Tháng 12 vừa rồi diễn ra tiệc cưới của Trường và Phương, ngày hôm đó trên sân khấu xuất hiện tấm ảnh đặc biệt là Trường của 17 năm trước bế 1 bé gái tầm 5-6 tuổi. Cô bé đó chính là bà xã của Trường bây giờ. Mẹ Phương và Phương là fan của Trường đi xem Trường hát muốn chụp ảnh kỷ niệm. Bây giờ Trường bế vợ suốt cuộc đời.

Sau này chưa bao giờ Trường gặp lại Phương cho đến khi gặp lại ở bên Mỹ. Nhờ sự nghiệp ca hát mà Trường có những tình cảm đặc biệt. Hiện nay Trường rất hạnh phúc, Phương sắp tốt nghiệp và sẽ có những kế hoạch dự tính cho cả 2".

Nói về bà xã Yến Phương, nam ca sỹ "Tình thôi xót xa" dành những lời khen tặng chân thật: "Phương rất chín chắn, sâu sắc, luôn quan tâm gia đình, Trường biết ơn và cảm động, Phương nhắc nhở Trường thăm hỏi, quan tâm Kiến Văn (con trai của Lam Trường với vọ cũ), Phương cũng chọn những món quà để Trường sang thăm thì tặng cho Kiến Văn".

Dù xa con nửa vòng trái đất, Lam Trường luôn quan tâm, muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất mà anh có thể: "Mỗi lần Trường sang Mỹ diễn, hay những lần Trường chủ động sang thăm, mỗi lần gặp con Trường luôn dành tình cảm đặc biệt cho con, Trường nghĩ rằng con sẽ cảm nhận được tình cảm đó của Trường. Có những lúc gặp con vài tiếng, lúc chia tay con lên xe để mẹ bé chở về, Trường đứng tần ngần bên cửa sổ quyến luyến.

Kiến Văn chưa biết chuyện, mình để bé tự nhiên, đến khi bé thắc mắc mình trả lời chứ không chủ đông nói trước. Trường biết ơn vợ cũ đã chăm sóc bé tốt. Không được ở gần bên thì mình sẽ luôn hỗ trợ bằng tất cả những gì mình có thể".

 Lam Trường và con trai

Lam Trường và con trai


Về những sản phẩm âm nhạc mới trong sự nghiệp tiếp theo, Lam Trường làm yên lòng các fan hâm mộ khi hứa hẹn:
"Không phải mình lười, mình vẫn tìm kiếm bài mới, tuy nhiên, có nhiều lý do. Thị trường âm nhạc bây giờ khác xưa, tìm được ca khúc thật sự hợp để tự tin đưa ra khán giả thì chưa có.

Trong cả biểu đồ sự nghiệp của nghệ sỹ sẽ có những khoảng lặng và khoảng nổi bật lên, quan trọng là những lúc nào mình cần phải làm gì, có lúc mình thu người lại để chuẩn bị cho những sản phẩm để khi sẵn sàng thì mình tung ra".

 

 "Trong cả biểu đồ sự nghiệp của nghệ sỹ sẽ có những khoảng lặng và khoảng nổi bật lên, quan trọng là những lúc nào mình cần phải làm gì, có lúc mình thu người lại để chuẩn bị cho những sản phẩm để khi sẵn sàng thì mình tung ra".


Video Lam Trường hát "Sau tất cả” ở "Muôn màu showbiz"Hoài Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN