Làm thủ tục thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nhiều thí sinh phát hiện đến nhầm điểm thi

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 16/07/2020 15:43:35 +07:00
(VTC News) -

Sáng 16/7, các thí sinh kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 đến các điểm thi làm thủ tục và nghe quy chế.

Theo quy định, đúng 9h các học sinh có mặt tại phòng thi để kiểm tra lại thông tin đăng ký, nghe quy chế. Sáng mai (17/7) sĩ tử chính thức bước vào cuộc đua khốc liệt giành suất vào lớp10 công lập.

Tại điểm thi trường THPT Quang Trung – Đống Đa, nhiều em đến từ sớm để kiểm tra các thông tin về họ tên, số báo danh, ngày sinh… được niêm yết công khai ở bảng tin.

Làm thủ tục thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nhiều thí sinh phát hiện đến nhầm điểm thi - 1

Thí sinh kiểm tra thông tin tại điểm thi trường THPT Quang Trung - Đống Đa.

Tại điểm thi này, nhiều em đến sớm nhưng vào nhầm điểm thi so với thông tin được đưa ra trên tờ phiếu đăng ký. Phổ biến quy chế ở phòng thi số 10, cô giáo Hoàng Thị Hằng cho biết có một em đến làm thủ tục rất sớm nhưng lại không biết đã ngồi nhầm điểm thi.

Đó là nam sinh dự thi ở trường THCS Quang Trung nhưng lại đến điểm thi trường THPT Quang  Trung – Đống Đa. Thí sinh này báo cho giám thị về việc phiếu báo dự thi viết sai thông tin, nhưng nguyên nhân chính là do em đến sai địa điểm.

Làm thủ tục thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nhiều thí sinh phát hiện đến nhầm điểm thi - 2

Nam sinh đến từ sớm nhưng khi làm thủ tục dự thi mới phát hiện ngồi nhầm.

Nam sinh trên không phải là trường hợp duy nhất ngồi nhầm chỗ ở điểm trường THPT Quang Trung – Đống Đa. Tại phòng thi số 19, một em khác cũng vội vàng rời khỏi phòng thi khi thời gian làm thủ tục bắt đầu được 10 – 15 phút.

Hoàng Thị Phương (đội tình nguyện viên) cho biết sáng nay em gặp và hướng dẫn khoảng 10 trường hợp thí sinh và phụ huynh đến không đúng điểm thi.

“Các bác không tìm thấy tên, số báo danh của con trong danh sách nên thắc mắc. Kiểm tra lại thông tin trên phiếu dự thi mới xác định đã đến nhầm”, nữ sinh chia sẻ.

Làm thủ tục thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nhiều thí sinh phát hiện đến nhầm điểm thi - 3

Các phụ huynh lo lắng trao đổi với nhau khi không tìm thấy tên con mình  trong danh sách thí sinh.

Phương cho rằng các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường THPT Quang Trung – Đống Đa nhưng thường đến nhầm điểm chính và điểm thi trường THCS Thái Thịnh do không theo dõi kỹ thông tin trên phiếu báo. Hai trường cách nhau không xa nên nếu đến sớm các em vẫn kịp giờ làm thủ tục.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021, trường THPT Quang Trung – Đống Đa tổ chức 20 phòng thi, mỗi phòng có 24 thí sinh. Tất cả các phòng đều được trang bị điều hòa, quạt mát, nước uống.

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp