Làm theo video dạy cách diệt chấy trên mạng, người phụ nữ nguy kịch

Sức khỏeThứ Tư, 11/09/2019 15:29:00 +07:00

Tin theo video dạy cách trị chấy rận trên mạng, người phụ nữ suýt mất mạng vì dùng thuốc trừ sâu để gội đầu.

Theo TVBS, vừa qua người phụ nữ họ Lý ngụ tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc phải nhập viện cấp cứu vì nghe theo hướng dẫn trị chấy rận trên mạng.

Theo tìm hiểu của bác sĩ, ngày 5/9, cô Lý đang xem điện thoại thì thấy video dạy cách trị chấy rận trên đầu. Nội dung của video này cho biết, dùng thuốc diệt bọ Didiwei gội đầu sẽ giúp sạch chấy rận. Cô Lý quyết định áp dụng vì da đầu thường xuyên ngứa ngáy, khó chịu.

Sau khi làm ướt tóc, người phụ nữ này lấy một lượng thuốc diệt bọ khá lớn bôi lên tóc gội, rồi dùng khăn ủ lại để chấy chết. Tuy nhiên, sau vài phút, cô Lý bắt đầu thấy buồn nôn, hoa mắt chóng mặt, khó thở, toàn thân toát mồ hôi lạnh. Người nhà thấy cô có biểu hiện lạ đã nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Nhân dân số 4 Thường Châu cấp cứu.

goidau

 Video hướng dẫn trên mạng. (Ảnh: Tvbs)

Theo y tá Châu Đan, khoa Hồi sức cấp cứu, đây là trường hợp hy hữu đầu tiên cô gặp phải. “Khi mới đến, trên người bệnh nhân nồng nặc mùi thuốc sâu, chúng tôi cứ tưởng bệnh nhân uống tự tử, khi hỏi ra mới biết là dùng thuốc sâu gội đầu”, y tá này cho biết.

Bệnh nhân được cấp cứu và chuyển qua khoa chăm sóc đặc biệt vì tình trạng ngộ độc nặng. Bởi lượng lớn thuốc sâu còn ngấm qua da đầu vào cơ thể, ảnh hưởng đến não rất nhanh. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm nhưng trước mắt vẫn cần chăm sóc và dùng thuốc phục hồi.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo người dân nếu trong gia đình có sử dụng thuốc sâu, nên bảo quản kỹ, tránh tiếp xúc. Khi phun thuốc, người dân cần tránh đứng chắn hướng gió vì dễ hít phải, dẫn đến ngộ độc.

Người sử dụng phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay để tránh thuốc tiếp xúc với da gây ngộ độc. Các bác sĩ nhấn mạnh, việc dùng thuốc sâu gội đầu để trị chấy rận là hành động sai lầm, phản khoa học. Nếu gặp vấn đề này, người dân nên đến khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Zing/TVBS
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !