Làm thế nào để tường nhà không ẩm mốc ngày trời nồm?

Thời tiết ẩm khiến cho tường của nhiều ngôi nhà bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như khiến cho sinh hoạt của nhiều gia đình bị ảnh hưởng.

Vì vậy, những cách chống ẩm mốc cho tường nhà dưới đây sẽ phần nào giúp gia đình bạn có thể chống lại thời tiết mưa ẩm như hiện nay.

Đối với nhà chưa xây dựng

              Làm thế nào để tường nhà không ẩm mốc trời nồm? 

Làm thế nào để tường nhà không ẩm mốc trời nồm? 

Ngay khi xây dựng bạn cần quan tâm đến hệ thống ống nước, nguyên vật liệu xây nhà. Vôi có tác dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây. Nếu dùng vôi quá nhiều sẽ làm tường dễ ẩm mốc khi gặp mưa vì vôi vốn đã ẩm. Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa không có vôi đặc mà chỉ cần dùng nước vôi trộn cát, xi măng. Khi xây dựng tránh để khe hở trong tường, lúc trát tường cũng cần miết cho không còn tồn tại kẽ hở trên tường tránh  ngấm nước vào tường sau này.


Vữa dùng chát tường cũng nên dùng loại vữa không có vôi, chỉ cần dùng nước vôi trộn với cát và xi măng. Khi chát tường cần miết cho không tồn tại kẽ hở trên tường tránh ngấm nước sau này.

Tường phải đủ độ khô, làm sạch mặt tường mới tiến hành bả tường, sơn lót. Trước khi sơn cũng cần làm sạch bụi bẩn của lớp bả, chọn loại sơn có thành phần chống thấm

Đối với tường nhà cũ


Tường cũ muốn sơn lại thì phải làm sạch lớp vôi vữa trên tường cũ, xử lý chống thấm rồi tiến hành bả và sơn cho tường

Tường của nhà bên cạnh đôi khi lại là nguyên nhân gây ẩm ướt cho tường nhà bạn vì thế bạn phải lưu ý chống thấm bề mặt tiếp xúc với tường nhà mình và cả cho tường nhà để ngăn thấm sang tường nhà.

Châu Anh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN