• Zalo

Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19?

Khỏe đẹp Thứ Sáu, 17/04/2020 11:06:34 +07:00
(VTC News) -

Làm việc online tại nhà là biện pháp hiệu quả để phòng sự lây lan của dịch COVID-19.

Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19? - 1

Tạo thời gian biểu: Hãy tạo cho mình một thời gian biểu cố định và tuân thủ nghiêm túc mỗi ngày. Điều này giúp bạn làm việc đúng giờ và tránh bị mất tập trung.

Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19? - 2

Kết nối với mọi người: Để tránh cảm giác cô đơn và lạc lõng khi làm việc tại nhà, bạn nên tạo và duy trì các mạng lưới kết nối bạn bè, đồng nghiệp. Hãy trò chuyện với mọi người khi bạn thấy buồn chán và cô đơn

Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19? - 3

Tự thúc đẩy bản thân: Để tạo động lực cho bản thân trong thời gian này, bạn có thể chia công việc hàng ngày thành những mục tiêu nhỏ, rồi tự khen thưởng mình khi hoàn thành các mục tiêu.

Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19? - 4

Tìm kiếm sự giúp đỡ: Đừng cố gắng ôm đồm mọi việc khi ở nhà, vì điều này có thể khiến bạn bị stress. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để giảm bớt áp lực.

Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19? - 5

Tránh làm nhiều việc cùng lúc: Nếu bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc thì thật là tuyệt vời, nhưng quá lạm dụng khả năng này có thể khiến bạn mất tập trung và giảm hiệu suất.

Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19? - 6

 Dành thời gian thư giãn: Nếu không thể ra ngoài để xả stress, bạn có thể thư giãn bằng cách đọc sách, nấu ăn, đi bộ quanh nhà hoặc nghe nhạc giữa những khoảng thời gian làm việc.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (Nguồn: boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa COVID-19?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin