• Zalo

Lâm Thanh Hà: Kiều nữ hiếm hoi có hạnh phúc bên đại gia

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 25/06/2013 11:10:00 +07:00

(VTC News) – Lâm Thanh Hà là một mỹ nhân may mắn, bởi cô được yêu chiều suốt hai mươi năm khi chung sống cùng người chồng đại gia.

(VTC News) – Lâm Thanh Hà là một mỹ nhân may mắn, bởi cô được yêu chiều suốt hai mươi năm khi chung sống cùng người chồng đại gia.

Sự nghiệp đang lên cao sau hàng loạt những vai diễn ấn tượng như Đông Phương Bất Bại trong Tiếu ngạo giang hồ, Mộ Dung Yên trong Đông tà tây độc... Lâm Thanh Hà bỗng đột ngột giã từ điện ảnh. Năm 1994, việc mỹ nhân điện ảnh Hong Kong bất ngờ kết hôn với đại gia Hình Lý Nguyên khiến tất cả mọi người ngạc nhiên.
Lâm Thanh Hà
 
Như lời đạo diễn Từ Khắc từng nói: ‘Chuyện hôn nhân của Thanh Hà hệt như sét đánh ngang tai. Đến phút cuối cùng, chúng tôi vẫn tròn mắt nhìn nhau và hỏi: Tại sao? Tại sao?’ Trước những câu hỏi kiểu như tại sao cô lại chọn Hình Lý Nguyên thay vì người tình lâu năm Tần Hán, Lâm Thanh Hà trả lời rất đơn giản: ‘Vì anh ấy tôn trọng và tin tưởng tôi’. 
Là một đại mỹ nhân được nhiều người săn đón, nhưng Lâm Thanh Hà thừa nhận: ‘Trước đây, tôi chưa bao giờ có bất cứ mơ tưởng gì về hôn nhân, 30 tuổi, tôi vẫn cho rằng cả đời này mình không lấy chồng. Bởi tôi đã bị tổn thương, từng đau khổ, nên không còn niềm tin vào tình yêu
Lâm Thanh Hà
 
Tôi là một người phụ nữ rất dễ tổn thương tình cảm, là người của công chúng, mỗi khi chuyện tình cảm có trục trặc đều sẽ trở thành tâm điển chú ý, mỗi lần như vậy, tôi chỉ muốn trốn đi đâu đó thật xa, áp lực đó thật khinh khủng, chính vì vậy, tôi phải dần dần học cách bảo vệ chính mình để khỏi bị tổn thương’.
Suy nghĩ đó chỉ thay đổi khi cô gặp người chồng hiện tại: ‘Sau khi gặp Hình Lý Nguyên, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Từ trước đến nay, chưa ai có thể mang lại cho tôi cảm giác hạnh phúc như vậy. Anh ấy là người ôn hòa, bao dung, khiến tôi luôn cảm thấy an tâm.
Tôi biết sẽ rất nhiều người dùng con mắt khác để nhìn nhận cuộc hôn nhân của mình, tôi có giải thích thế nào cũng vô tác dụng. Đó là lý do vì sao tôi không muốn tiết lộ chuyện này với công chúng, những lời bàn tán, dèm pha quả là khó chịu. Nhưng về sau, tôi nhận ra, hôn nhân là chuyện đại sự của cuộc đời mình, cớ sao phải chú ý đến những lời nói của người khác'.
Lâm Thanh Hà
 
Như bao mỹ nhân điện ảnh khác, sau đám cưới, Lâm Thanh Hà tuyên bố giải nghệ để chăm lo cho gia đình. Thanh Hà thừa nhận, cuộc sống trước và sau hôn nhân hoàn toàn khác nhau, cô may mắn khi có một người chồng tâm lý: ‘Tôi và Micheal có thể ở bên nhau, bởi cả hai biết hiểu và thông cảm, mọi chuyện cùng nhau giải quyết và vượt qua’. 
Hôn nhân dường như đã khiến Lâm Thanh Hà bước vào một cuộc sống khác: ‘Hai mươi năm trong làng giải trí, cho dù căng thẳng, bực bội đến mấy vẫn phải cố thể hiện sự vui vẻ trước mặt mọi người. Những ngày may mắn mới có thể đi ngủ sớm vào lúc 3h sáng và thức dậy muộn lúc 6h, mở mắt ra là phải đóng phim, họp báo, tôi sống một cuộc sống bị động và bị người khác sắp xếp, an bài tất cả. Nhưng hiện tại, tôi có thể sống bình yên, và nhận ra rằng, đây mới là cuộc sống của chính mình’ – nữ diễn viên tâm sự.
Lâm Thanh Hà
 
Một khó khăn mà Lâm Thanh Hà phải vượt qua khi đến với Hình Lý Nguyên chính là Gia Thiên - cô con gái riêng của chồng, nữ diễn viên ví von, làm mẹ kế là ‘vai diễn’ khó khăn nhất đối với cô. Đúng vậy, ban đầu mọi chuyện thật khó khăn, có những lúc tôi buồn, thất vọng vô cùng. Tính tình của một đứa trẻ thường bất định, ích kỷ, ngang ngược, nhưng lại rất tình cảm, lúc lạnh lùng, khi lại ấm áp. Một lần tôi sơ sẩy bị thương, Gia Thiên đã đến bên, hôn vào má và an ủi tôi, lúc đó, tôi thực sự được cảm thấy an ủi và nhận ra tình cảm thật của con bé’.

Gần hai mươi năm chung sống, Lâm Thanh Hà đã sinh cho Hình Lý Nguyên hai cô công chúa. Tháng 7/2012 từng rộ lên tin đồn Lâm Thanh Hà đã ly hôn người chồng đại gia vì lý do cô không thể sinh cho Lý Nguyên một cậu quý tử. 
Lâm Thanh Hà
 
Nhà văn Vương Đình Đình từng tiết lộ với báo chí Đài Loan, ở tuổi 60, đại gia Hình Lý Nguyên bắt đầu lo lắng đến việc sau này sẽ không có ai lo hương hỏa cho mình. Kết hôn gần 20 năm mà vẫn chưa có con trai, Lý Nguyên bắt đầu tìm đến những tình nhân bên ngoài, thậm chí còn có tin đồn, ông đã có con trai riêng với một người phụ nữ ở Thượng Hải. Trước bão tin đồn, Lâm Thanh Hà chỉ giữ im lặng.
Đến nay, một năm đã trôi qua, những tin đồn đã lắng xuống, Lâm Thanh Hà vẫn đang hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với Hình Lý Nguyên. Để chứng tỏ tình yêu của mình, đại gia 64 tuổi đã chi ra 500 triệu NDT, xây tặng vợ một ‘hoàng cung’ thu nhỏ tại lưng núi Phi Nga, Hong Kong, công trình này dự kiên sẽ hoàn thành vào năm 2014 để kỉ niệm 20 năm ngày cưới.
Lâm Thanh Hà
 
Lâm Thanh Hà chưa bao giờ tự mãn về hạnh phúc mình đang có, nữ diễn viên thổ lộ: ‘Người khác thích nói rằng tôi là một người phụ nữ hạnh phúc, tôi cảm thấy rất xấu hổ! Thực chất hạnh phúc là một thứ cảm giác do tâm mỗi người cảm nhận. Tâm có yên bình, không so đo tính toán, không tranh đấu với người khác, chỉ có như vậy mới có thể hạnh phúc và thoải mái được’.

Hoài An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lâm Thanh Hà: Kiều nữ hiếm hoi có hạnh phúc bên đại gia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin