Lâm tặc đẩy gỗ xuống đường, đốt xe cháy rụi trước mặt kiểm lâm

(VTC News) - Nhóm lâm tặc đang vận chuyển gỗ lậu đi tiêu thụ thì bị phát hiện nên đã đẩy gỗ rơi xuống đường và châm lửa đốt xe gắn máy cháy rụi hoàn toàn.

Tối 8/9, nguồn tin của VTC News từ Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra hiện trường và đang làm rõ các đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép khi gặp lực lượng chức năng đã đốt xe và bỏ tang vật để tẩu thoát.

Lam tac day go xuong duong, dot xe chay rui truoc mat kiem lam hinh anh 1

Hiện trường vụ việc. 

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h cùng ngày, Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Huoai tuần tra tại khu vực cầu treo thôn 2, xã Đạ Oai  thì phát hiện 3 chiếc xe gắn máy do 3 đối tượng điều khiến chở gỗ chạy tốc độ cao. 

Lúc này, lực lượng ra dấu hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng có biểu hiện chống đối và xô gỗ từ trên xe xuống đường bỏ chạy. 

Chưa dừng lại, một đối tượng trong nhóm này đã châm lửa đốt xe gắn máy và 2 đối tượng khác phóng xe tẩu thoát. Ngoài ra, sau khi các đối tượng chở gỗ bỏ chạy, một số người đến gây kích động và tìm cách lấy số gỗ tại hiện trường mang về. 

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng thu giữ 5 lóng gỗ (chưa xác định loại gỗ) kích thước 2-2,5m và thu giữ 2 xe gắn máy tại hiện trường (có 1 xe bị đốt cháy).

Video: Lâm tặc hành hung dã man, dọa giết cán bộ kiểm lâm

>>> Đọc thêm: 'Lâm tặc' thản nhiên gom 9 xe máy của đoàn kiểm tra rừng rồi đốt

Tiểu Nguyên
Bình luận