Làm son dưỡng tặng học sinh, cô giáo trẻ bỗng nhiên nổi tiếng
  • Zalo

Làm son dưỡng tặng học sinh, cô giáo trẻ bỗng nhiên nổi tiếng

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 19/11/2020 09:08:13 +07:00

(VTC News) - Nhâm Hân Mẫn - cô giáo trẻ dạy môn Hóa học, bỗng được cư dân mạng hâm mộ cuồng nhiệt sau khi tự làm 49 thỏi son dưỡng tặng học trò để đối phó với tiết trời hanh khô.

Cô giáo Nhâm Hân Mẫn dạy ở Trường Trung học thực nghiệm Châu Nam Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Hóa học vốn là môn "khó nhằn" với nhiều học sinh, nhưng điều này không đúng với các lớp mà cô Mẫn dạy. Từ các hiện tượng, sự vật trong cuộc sống, cô thường làm các thí nghiệm thú vị để truyền đạt kiến ​​thức hóa học cho học sinh.

Do đó, cô Mẫn luôn được học sinh yêu mến. Tất cả các học sinh cô dạy đều được cho là fan trung thành của cô và đều thích thú với môn học ngay từ đầu.

"Để kích thích học sinh hứng thú học tập, tôi thường cùng các em làm những thí nghiệm nhỏ, chẳng hạn như làm mẫu lá cây trong suốt và máy lọc nước" cô Mẫn chia sẻ.

Làm son dưỡng tặng học sinh, cô giáo trẻ bỗng nhiên nổi tiếng - 1

Cô Mẫn dành ra 2 ngày để làm ra 49 thỏi son dưỡng tặng học sinh. 

Cô Mẫn từng hứa sẽ tặng mỗi học sinh một món quà bí ẩn nếu làm tốt bài kiểm tra giữa kỳ, muốn thông qua món quà nhỏ này để kích thích các em hứng thú học tập hơn và nhất là thêm yêu quý môn Hóa học. "Trời hanh khô nên tôi phát cho mỗi học sinh một thỏi son tự làm", cô giáo Mẫn giải thích lý do chọn son dưỡng làm quà tặng. 

Vào ngày 16/11, nữ giáo viên phát 49 cây son cho học sinh; nhiều bạn trẻ hân hoan bày tỏ: “Em yêu cô lắm, sau này em cũng muốn làm cô giáo!”. Cùng ngày, theo gợi ý của học sinh, cô Nhâm Hân Mẫn dạy các em cách làm son môi trong phòng thí nghiệm. Trộn nguyên liệu theo đúng tỷ lệ, đun cách thủy, đóng hộp, đông đặc và làm lạnh. Trong khoảng một giờ, những thỏi son ra đời. 

Làm son dưỡng tặng học sinh, cô giáo trẻ bỗng nhiên nổi tiếng - 2

Cô Mẫn dạy học sinh làm son môi trong phòng thí nghiệm. (Ảnh: Hu Rui)

Câu chuyện về cô giáo này tạo lên làn sóng phấn khích cho các bạn trẻ khi được đăng tải trên mạng xã hội. "Đúng là cô giáo nhà người ta" là lời cảm thán của nhiều cư dân mạng. Không ít người nhân cơ hội này khoe cô giáo của mình: "Cô giáo tớ cũng trẻ và xinh lắm, tuyệt nhất là cô luôn hiểu chúng tớ như một người bạn. Dù mới đi dạy thôi nhưng cô là thần tượng của chúng tớ", tài khoản Lâm San chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, mình chắc chắn sẽ yêu thích môn Hóa hơn nếu gặp được giáo viên như cô Mẫn. "Tuy vậy, mình thấy thầy giáo hiện tại của mình cũng rất tuyệt vời rồi. Mỗi thầy cô sẽ có cách khác nhau để thể hiện tình yêu thương với học trò, có phải không?", Phong Lăng viết.

Phong phú nhất là các bình luận "khoe quà" của cư dân mạng, dĩ nhiên đó là quà độc đáo họ từng được thầy cô tặng. "Hồi lớp 2, tớ được cô giáo chủ nhiệm tên Phương tặng một chiếc cốc sứ hình trái táo có in tên tớ cùng ngày sinh nhật. Tớ giữ mãi đến giờ", Sonnie khoe. Còn Hải Minh chia sẻ: "Giáo viên dạy Anh của tôi soạn 50 đề thi TOEIC và IELTS tặng học sinh".

Hạ Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Làm son dưỡng tặng học sinh, cô giáo trẻ bỗng nhiên nổi tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất