Làm sếp ngân hàng, bầu Thắng lại 'khốn khổ'

Thể thaoThứ Năm, 02/05/2013 03:00:00 +07:00

Việc Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng được bầu làm chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long nhiệm kỳ 2013-2017 chính là tâm điểm chú ý của dư luận.

Việc Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng được bầu làm chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long nhiệm kỳ 2013-2017 chính là tâm điểm chú ý của dư luận trong những ngày qua.

Xung quanh vấn đề này, rất nhiều đội bóng đã lên tiếng mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc để điều tra một cách minh bạch, đưa ra kết luận, tránh gây hiểu lầm.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho rằng, dù mọi việc mới đang được dư luận lên tiếng, nhưng với tư cách là Chủ tịch VPF ông Thắng phải lên tiếng giải thích về điều này, các CLB cần câu trả lời và sự minh bạch. Đây là điều cần phải rõ ràng, tránh mang tiếng vừa đá bóng vừa thổi còi.

Bầu Thắng lâm vào thế khó
 Bầu Thắng lâm vào thế khó

Cũng theo bầu Đệ, do ông Thắng đang làm Chủ tịch HĐQT VPF, nên những nghi ngờ của dư luận trong thời gian qua, cần được làm rõ càng sớm càng tốt để tránh hiểu lầm.

Chủ tịch CLB Ninh Bình ông Phạm Văn Lệ cũng chung quan điểm với bầu Đệ. “Tôi mong muốn cơ quan chức năng tìm hiểu và đưa ra những câu trả lời chính xác về vấn đề này. Dù vậy, khi các cơ quan chức năng chưa có kết luận gì thì chúng ta không nên có những bình luận gì về vấn đề này”.

Ông Bùi Văn Đức - Ủy viên BCH VFF, Ủy viên HĐQT VPF lại cho biết, những giải thích của bầu Thắng trên báo chí là ngụy biện. Theo ông Đức, bầu Thắng đang là nhà tài trợ của ĐTLA thì không được tài trợ Kiên Giang. Đặc biệt, đến cả Chủ tịch HĐQT VPF còn làm như vậy thì nói được ai nữa.

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao SLNA nhấn mạnh: “Dù bầu Thắng không trực tiếp làm Chủ tịch CLB, nhưng ông bầu này vẫn đứng đằng sau CLB và tài trợ cho CLB. Vậy thì có khác gì lách luật?”.

Trước những ý kiến này, Phó Chủ tịch VFF, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn một mặt khẳng định bầu Thắng không phạm luật, một mặt cho biết trong thời gian tới, VFF và VPF sẽ có những cuộc điều tra minh bạch. Nếu cần thiết, bộ phận pháp lý của VFF sẽ vào cuộc để kiểm tra làm rõ trước khi có những báo cáo cụ thể với lãnh đạo VFF, TC TDTT và Bộ VH, TT&DL.

Phát biểu trên báo chí, một cán bộ Bộ VH, TT&DL cho rằng, cần làm rõ một chi tiết quan trọng là ông Thắng có bao nhiêu cổ phần tại ngân hàng Kiên Long. Chắc chắn ông Thắng đóng góp cổ phần lớn và hiện tại với chức danh Chủ tịch HĐQT, theo điều 4 luật Doanh nghiệp, ông Thắng có khả năng chi phối việc ra quyết định, hoạt động của ngân hàng này.


Theo VNN

Bình luận
vtc.vn