Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Làm sao quên được người yêu cũ?

(VTC News) - Đêm tân hôn và cả hai tháng sau đó, dù đã cố gắng quên đi hình ảnh Quân nhưng em đã không thể, nên em chưa trở thành người vợ đúng nghĩa.

» Biết người yêu cũ thăm tôi, anh ấy nổi cơn thịnh nộ
» Tôi thấy bất an khi cô ấy gặp lại người yêu cũ
» Tôi không còn tồn tại kể từ ngày gặp lại người yêu cũ
» Gặp lại người yêu cũ

Hỏi: Em năm nay 27 tuổi, làm việc ở một Viện nghiên cứu Công nghệ. Em học đại học trong Nam và ngày đó em đem lòng yêu một người. Vì hoàn cảnh xa xôi nên mẹ em không đồng ý cho em yêu anh. Bố em mất sớm nên mẹ ở vậy nuôi em trưởng thành. Mẹ muốn khi em học xong đại học sẽ ra Bắc đi làm và sống gần mẹ.

Quân sở khanh sao tôi vẫn không thể quên được? Ảnh minh họa nguồn Internet 

Ra trường em chưa xin được công việc phù hợp với ngành em theo học. Đi làm tạm thời được nửa năm nhờ có người quen của mẹ sắp xếp em được vào làm tại Viện này. Ở đây em đã quen Quân - người con trai hơn em 5 tuổi. Chúng em cùng giúp đỡ nhau trong công việc, nảy sinh tình cảm với nhau và yêu nhau. Nhưng em phát hiện ra trong khi yêu em Quân còn có mối quan hệ thân mật với người con gái khác. Em giận và nói lời chia tay anh ấy. Em đã sống rất đau khổ nhưng không sao chịu được sự phản bội của anh. Sau khi chia tay nhau được một tháng Quân cưới vợ, cô gái ấy không phải ai khác chính là người mà Quân yêu trong thời gian yêu em. Một cú sốc quá lớn đối với em, em buồn chán nhưng điều tồi tệ hơn là hàng ngày đến Viện em vẫn gặp Quân. Vẫn nụ cười và ánh mắt ấy em không sao bình thường mối quan hệ được.

Em đã nghĩ đến việc quyết định lấy chồng và chuyển chỗ làm mới. Rồi qua một người bác họ giới thiệu em đã gặp Dân. Anh hiện là thầy giáo dạy Toán của một trường cấp 3. Cả quen biết đến cưới xin diễn ra trong vòng hai tháng ,em đã trở thành vợ Dân. Với Dân em không có tình yêu. Đó chỉ là sự trả thù cho những gì đang trớ trêu diễn ra trước mặt em, trong cuộc sống ngổn ngang nỗi buồn của em. Đêm tân hôn dù đã cố gắng quên đi hình ảnh Quân nhưng em đã không thể chiến thắng được mình. Dân lo lắng cho em, nghĩ rằng em mệt mỏi và chưa sẵn sàng về mặt tâm lý nên vậy. Nhưng rồi những hôm tiếp theo em vẫn trong tình trạng vậy. Cưới nhau đến nay đã được gần hai tháng nhưng em vẫn không thể yêu chồng được. Em cảm thấy ghét bản thân mình, thấy sự giả dối trong con người em.

Em không biết làm thế nào để quên đi con người ấy và một lòng một dạ với chồng mình. Em sợ có ngày Dân biết em vì chưa quên được người yêu cũ mới lạnh nhạt chuyện đó với anh thì em sẽ ra sao? Em phải làm gì trong hoàn cảnh này? Xin giúp em một lời khuyên.

Mai Ngọc (Nam Định)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn phố (2239 8602; 0989 199 184;
https://tamlynganpho.com)

Mai Ngọc thân mến,

Vì thương mẹ một thân một mình nuôi em trưởng thành và cũng lo nghĩ đến cuộc sống tương lai của mẹ em đã dám từ bỏ tình yêu của mình để trở về bên mẹ. Rồi em có được tình yêu mới, thế nhưng, việc “bắt cá hai tay” của chàng trai tên Quân này đã làm sụp đổ tình yêu cũng như ước vọng của em về một mái ấm gia đình. Em quyết định chia tay người đó, cho dù rất đau khổ, nhưng đó là một quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, đáng tiếc là giờ đây, em vẫn để hình ảnh con người này can thiệp quá sâu vào cuộc sống hôn nhân của em và nếu để tình trạng này kéo dài, hôn nhân của em có thể có nguy cơ tan vỡ.

Em nghĩ xem, một người đàn ông bắt cá hai tay như Quân có đáng để em dành thời gian mơ tưởng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống vợ chồng hiện nay của em?

Với Dân, như em nói, em đã lấy anh ấy mà không có tình yêu. Em không yêu Dân không có nghĩa là em sẽ không bao giờ yêu anh ấy, vấn đề bây giờ làm sao để cho tình yêu có cơ hội nảy nở. Dân yêu em và là người có công việc đáng kính: thầy giáo dạy toán cấp 3. Không phải ai cũng có thể thành đạt được như anh ấy. Em không yêu Dân bởi vì em vẫn mãi giữ hình bóng Quân! Nhà của em đang chất đầy đồ cũ thì làm sao có chỗ cho đồ mới? Vậy thì lúc này, quan trọng là em phải thanh toán ngay quá khứ, vĩnh viễn khép nó lại bởi vì nó đã từng làm em đau khổ và nó đã đi qua rồi.

Đồng thời em phải sống với hiện tại, với chồng em, để tâm khám phá ở anh ấy những điều mới mẻ, tốt đẹp. Như thế rồi bỗng dưng, đến một ngày không xa, em sẽ thấy Dân mới thật sự là người đàn ông của cuộc đời em.

Thân chúc em hạnh phúc!

» Biết người yêu cũ thăm tôi, anh ấy nổi cơn thịnh nộ
» Tôi thấy bất an khi cô ấy gặp lại người yêu cũ
» Tôi không còn tồn tại kể từ ngày gặp lại người yêu cũ
» Gặp lại người yêu cũ


PK (ghi)

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN