Làm sao nói với nửa kia về chứng hôi miệng?

(VTC News) - Dù cho bạn có yêu một người đến như thế nào, bạn vẫn cảm thấy khó chấp nhận nếu người ấy có mùi hơi thở không dễ chịu.

» Đánh bật mùi hôi miệng
» 6 “thủ phạm” gây hôi miệng

Tình trạng trên rất phổ biến và ảnh hưởng tới hầu hết mọi người ở thời điểm nào đó trong đời. Một số người thường xuyên bị hôi miệng, trong khi một số khác chỉ rơi vào tình huống tương tự trong hoàn cảnh nhất định. Dù trong trường hợp nào đi chăng nữa, chứng hôi miệng cũng khiến cuộc nói chuyện trở nên gượng gạo, những nụ hôn trở nên đáng ghét, từ đó ảnh hưởng không tốt tới mối quan hệ.

Hôi miệng từ đâu mà có?

Chứng bệnh hôi miệng có thể ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ tình cảm. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Mùi hơi thở khó chịu được sinh ra bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không tốt, thức ăn có mùi đặc trưng, và bệnh về răng. Chứng hôi miệng kinh niên thường là kết quả của việc vi khuẩn bám chặt vào lưỡi và thành miệng, giải phóng ra mùi hôi.

Chứng hôi miệng tạm thời lại thường được tạo thành từ thức ăn và đồ uống có mùi đặc trưng như cá, hành tỏi, cà phê... Việc đánh răng thường xuyên, đều đặn là rất quan trọng trong việc ngăn chặn vi khuẩn hình thành trong khoang miệng. Ngoài ra, nên lưu ý rằng việc hút thuốc lá cũng khiến mùi hơi thở trở nên không mấy thơm tho.

Làm sao để nói cho nửa kia biết về tình trạng hôi miệng của anh/cô ấy?

Cũng như đối với mùi cơ thể, không dễ dàng để nói cho người yêu bạn về tình trạng răng miệng của anh/cô ấy. Nếu nói không khéo léo, rất có thể bạn sẽ khiến người ấy xấu hổ, thậm chí tức giận và tránh mặt. Khi đã rất hiểu nhau, bạn có thể nói trực tiếp với người yêu mình, dĩ nhiên cần kín đáo và thành thật. Nếu thực sự cảm thấy chứng hôi miêng của người ấy ảnh hưởng tới việc âu yếm yêu đương, bạn nên lịch sự gợi ý anh/cô ấy đánh răng hoặc xúc miệng trước khi hôn bạn.

Nếu bạn không thể đối mặt và nói thẳng với họ, hãy khuyến khích họ đánh răng, nhai kẹo cao su, hay ăn một chút bạc hà chằng hạn. Việc này sẽ giúp cải thiện mùi hơi thở mà bạn không phải đề cập tới tình trạng hơi thở của nửa kia. Tuy nhiên, nếu người yêu bạn mắc chứng hôi miệng kinh niên, bạn nên thuyết phục họ nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ và từ bỏ một số loại thức ăn nhất định.

Trong trường hợp bạn chưa quá thân thiết gần gũi với người ấy, như khi hai người mới chỉ hẹn hò chẳng hạn, việc bạn đề cập tới mùi hơi thở có thể trở nên rất mất lịch sự và có phần thô thiển. Hãy lịch sự mời anh/cô ấy một ly trà bạc hà, một viên kẹo cao su vị trái cây,... Tốt nhất hãy cố gắng tự cải thiện tình hình thay vì để cho người ấy biết sự thật.

Nếu người yêu bạn hút thuốc và bạn không thể chịu được mùi hôi khó chịu sau khi anh/cô ấy hút thuốc, hãy thẳng thắn nói với họ. Tuy lá bạc hà có thể cải thiện phần nào tình hình trong khoảng thời gian ngắn, cách duy nhất để loại bỏ mùi hôi do thuốc lá là ngừng hút thuốc.

» Đánh bật mùi hôi miệng
» 6 “thủ phạm” gây hôi miệng


Trang Lê (Theo Yourtango)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN