Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên?
  • Zalo

Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên?

Giới trẻ Thứ Bảy, 24/10/2020 16:20:00 +07:00

(VTC News) - Tạo được ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên sẽ là vũ khí giúp bạn tự tin và thuận lợi hơn trong công việc cũng như các mối quan hệ sau này.

6 điều dưới đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc gặp đầu tiên, việc chủ động hơn trong mọi thứ sẽ giúp bạn để lại được ấn tượng tốt với mọi người.

Chủ động trò chuyện

Bắt đầu cuộc trò chuyện trong thang máy hoặc khi đi cầu thang bộ đến văn phòng là một cách tuyệt vời để bạn có thể chào hỏi và giới thiệu đôi chút về bản thân bằng 3-4 câu. Việc chủ động bắt chuyện trong một tình huống không có sự chuẩn bị sẵn sẽ giúp bạn dễ thích nghi hơn với hoàn cảnh. Bên cạnh đó, đối phương cũng dễ dàng ấn tượng với bạn về sự thân thiện và biết đâu người đó sẽ là đồng nghiệp thân thiết của bạn sau này.

Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên? - 1

(Ảnh: Brightside.me)

Cách bắt tay

Có 3 kiểu bắt tay mà bạn cần biết. Kiểu thứ nhất, khi bắt tay, lòng bàn tay hướng xuống phía dưới đè tay đối phương, điều này thể hiện rằng đây là người có xu hướng chi phối người khác và có quyền lực. Thứ hai, lòng bàn tay hướng vào bên trong thể hiện được sự khiêm nhường và trọng lễ tiết của người bắt tay.

Và thứ ba, khi hai bàn tay bắt vuông góc với nhau thì thể hiện được người bắt tay là một người rất tự nhiên và có sự bình đẳng trong giao tiếp. Nếu đối phương là đồng nghiệp ngang hàng với bạn, kiểu thứ 3 sẽ là phù hợp nhất cho lần gặp đầu tiên.

Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên? - 2

(Ảnh: Brightside.me)

Kết hợp công việc với cuộc sống

Bạn dễ dàng bị xem là thiếu chuyên nghiệp nếu chỉ có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện liên quan đến cuộc sống thay vì công việc. Hoặc nếu cuộc sống của bạn chỉ liên quan đến công việc kinh doanh thì bạn cũng khó được nhớ tới vì sự thiếu hoà đồng. Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện hết những gì mang tính chất cá nhân bao gồm cả cuộc sống và công việc để có thể tạo được ấn tượng tốt và lâu dài cho đối phương.

Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên? - 3

(Ảnh: Brightside.me)

Không ngại thể hiện nhược điểm 

Mọi người đều thích được đánh giá cao. Nếu trong các cuộc thảo luận, bạn chỉ chăm chăm vào việc thể hiện sự chuẩn bị hoàn hảo bản thân với những ý kiến xuất sắc mà không để cho người khác có cơ hội thể hiện thì bạn rất dễ bị mất điểm và khiến người khác thất vọng. Nếu có cơ hội bày tỏ, đừng ngại thể hiện ra các điểm sai của mình. Bằng cách đó mọi người sẽ vui vẻ góp ý và sửa lỗi cho bạn, điều đó cũng sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên? - 4

(Ảnh: Brightside.me)

Luyện tập trước 

Hãy tưởng tượng ra cuộc gặp gỡ đầu tiên với ai đó rồi cố gắng xây dựng cuộc đối thoại mà bạn nghĩ rằng nó sẽ xảy ra. Chuẩn bị các câu trả lời, câu hỏi và một vài mô tả ngắn về bản thân. Việc chuẩn bị trước cho mọi thứ sẽ giúp bạn chủ động, tự tin hơn trong mọi tình huống. Làm tốt được điều này, bạn sẽ dễ dàng để lại ấn tượng cho mọi người.

Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên? - 5

(Ảnh: Brightside.me)

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Trước khi gặp gỡ những người mới, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về hình ảnh cá nhân mà bản thân muốn thể hiện. Vẻ ngoài độc đáo cũng là đủ để thu hút cái nhìn của người khác. Bạn nên cố gắng thể hiện rằng bạn là người có phong cách riêng nhưng hãy nhớ phải gọn gàng, lich thiệp và đừng quá cầu kỳ. Bằng cách đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt về sự tự tin và độc lập của bản thân.

Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên? - 6

(Ảnh: Brightside.me)

Hạ Vy (Nguồn: Brightside.me)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp trong lần gặp đầu tiên?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất