Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Làm sao để phòng tránh Covid-19 khi đi du lịch?

Tư vấn Thứ Hai, 23/03/2020 07:32:53 +07:00
(VTC News) -

Rửa, khử trùng tay thường xuyên, tránh đưa tay lên mặt, hạn chế tiếp xúc gần là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình khỏi Covid-19.

Làm sao để phòng tránh Covid-19 khi đi du lịch? - 1

Rửa/ khử trùng tay thường xuyên: Bạn cần sử dụng thuốc khử trùng tay (có nồng độ cồn từ 60-95%) thường xuyên khi đi du lịch. Bởi việc di chuyển tới nhiều nơi sẽ khiến tay bạn tiếp xúc với nhiều vị trí khác nhau, nơi đây có thể chứa rất nhiều vi trùng và virus.

Làm sao để phòng tránh Covid-19 khi đi du lịch? - 2

Tránh ăn thức ăn lạ: Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, khi đi du lịch, bạn cần tránh ăn thực phẩm hoặc uống nước bên ngoài nếu không chắc chắn những thứ đó an toàn. Trước khi ra khỏi phòng nhà nghỉ hay khách sạn, bạn có thể mang theo nước đóng chai hoặc thực phẩm chuẩn bị sẵn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khi di chuyển bạn không tiếp xúc với động vật hay gia cầm sống.

Làm sao để phòng tránh Covid-19 khi đi du lịch? - 3

Hạn chế tiếp xúc gần: Điều này rất khó thực hiện bởi đã đi du lịch bạn chắc chắn phải tiếp xúc với nhiều người. Chỉ cần 1 hành khách mắc Covid-19 bạn cũng có nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy máy bay có hệ thống lọc không khí, nhưng nếu ngồi gần một người đang mang trong người virus, bạn vẫn có khả năng bị lây nhiễm khi họ ho, hắt hơi… Vì vậy, bạn cần giữ khoảng cách với tất cả những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần. Bạn có thể dùng khẩu trang hoặc găng tay để tự bảo vệ mình.

Làm sao để phòng tránh Covid-19 khi đi du lịch? - 4

Không chạm tay lên mặt: Quá trình đi du lịch, bạn có nguy cơ tiếp xúc với nhiều vi trùng trong không khí, thậm chí cả những giọt bắn chữa virus corona. Những vi trùng, virus này có khả năng lây bệnh cho bạn nếu bạn vô tình đưa tay lên mũi, mắt hoặc miệng. Do vậy, song song với việc rửa tay thường xuyên, bạn cũng không nên đưa tay lên mặt, mũi, miệng, mắt để hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus.

Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 đang tăng nhanh cả về số ca mắc mới và trường hợp thiệt mạng. Do vậy, nếu có thể, người dân hãy hạn chế đi du lịch, đặc biệt là người già, trẻ em, phụ nữ có thai và những người mắc bệnh lý mạn tính để hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Video: Hà Nội, lo ngại dịch Covid-19, người dân đổ xô đi tiêm ngừa cúm

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin