• Zalo

Làm sao để cuộc sống vợ chồng viên mãn?

Sức khỏe Thứ Hai, 24/08/2015 08:43:00 +07:00

Những cặp vợ chồng cùng nhau chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái sẽ có cuộc sống tình dục viên mãn và cuộc sống hôn nhân bền vững hơn.

(VTC News) – Nhiều nhà nghiên cứu người Mỹ cho biết những cặp vợ chồng cùng nhau chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái sẽ có cuộc sống tình dục viên mãn và cuộc sống hôn nhân bền vững hơn.

Một nghiên cứu tại trường Đại học ở bang Georgia đại diện cho Hiệp hội Xã hội học Mỹ được tiến hành trên 487 gia đình (vợ chồng khác giới) có thu nhập thấp đến trung bình từ năm 2006.
vợ chồng cùng nhau chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái sẽ có cuộc sống tình dục viên mãn hơn
Vợ chồng cùng nhau chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái sẽ có cuộc sống tình dục viên mãn hơn 
Nghiên cứu chỉ ra rằng khi phụ nữ đảm nhiệm 60% trách nhiệm chăm sóc cảm xúc cho con cái thì cuộc sống tình dục cũng như quan hệ vợ chồng luôn ở mức thấp nhất và xung đột triền miên. Nhưng đối với những gia đình mà người chồng chịu trách nhiệm lớn hơn thì ngược lại hoàn toàn.
Nghiên cứu này không dựa trên hoạt động cho con ăn và tắm cho chúng.
Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Daniel Carlson cho biết: "Một trong những phát hiện quan trọng của nghiên cứu là đời sống tình dụcquan hệ vợ chồng sẽ trở nên thực sự tồi tệ khi trong gia đình người phụ nữ phải gánh hầu hết trách nhiệm chăm sóc con cái.”
Theo giáo sư Sir Cary Cooper, chuyên gia tâm lý và sức khỏe tại trường Đại học Kinh tế Manchester, những phát hiện mới này có thể phản ánh tính cách của những người đàn ông tham gia nghiên cứu.
Trả lời phỏng vấn BBC, ông chia sẻ:” Nếu bạn yêu một người đàn ông sẵn sàng chia sẻ việc chăm sóc con cái, thì anh ta cũng sãn sàng đầu tư nhiều hơn cho mối quan hệ giữa 2 người.”

Hương Liên (Theo Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin