• Zalo

Làm sai quy định gây thiệt hại hơn 25 tỉ đồng, 5 cán bộ huyện hầu tòa

Pháp luậtThứ Ba, 16/05/2017 16:42:00 +07:00

Trong quá trình lập, triển khai bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho người dân 3 xã Sơn Long, Sơn Dung và Sơn Liên (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) tại dự án thủy điện Đăkdrinh từ năm 2008, 5 cán bộ, lãnh đạo huyện Sơn Tây đã làm sai quy định gây thiệt hại số tiền trên 25,3 tỉ đồng.

Sáng 16/5, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành xét xử vụ án "Cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" tại dự án thủy điện Đăkdrinh, thời gian dự kiến phiên xét xử kéo dài 4 ngày (từ 16 đến 19/5/2017).

5 số cán bộ, lãnh đạo huyện Sơn Tây đã làm sai quy định gây thiệt hại số tiền trên 25,3 tỉ đồng. (Ảnh: T.H)

 

Liên quan đến vụ án này, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập 241 người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, nhưng chỉ có 117 người có mặt tại phiên tòa, số còn lại vắng mặt không có lý do.

5 lãnh đạo, cán bộ hầu tòa vì gây thiệt hại hơn 25 tỉ đồng tại dự án thủy điện Đăkdrinh ảnh 1

 Quang cảnh buổi xét xử.  (Ảnh T.H)

Trong số 241 người HĐXX triệu tập có hàng loạt cán bộ, nguyên cán bộ, lãnh đạo cấp ngành ở nhiều địa phương liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ của dự án thủy điện Đăkdrinh.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình lập, triển khai bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho người dân 3 xã Sơn Liên, Sơn Dung và Sơn Long (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) có tài sản, đất sản xuất,... trong diện giải tỏa của dự án thủy điện Đăkdrinh từ năm 2008, 5 cán bộ, lãnh đạo huyện Sơn Tây đã làm sai qui định gây thiệt hại số tiền trên 25,3 tỉ đồng.

Ngày 23/1/2015, cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 lãnh đạo phòng và cán bộ của huyện Sơn Tây. Cụ thể là các ông: Hà Văn Tiên - nguyên Trưởng phòng TNMT; Nguyễn Anh Dũng - nguyên Trưởng phòng NNPTNT; Nguyễn Vỹ Cường - nguyên cán bộ địa chính xã Sơn Liên; Lê Khắc Tâm Anh và Trần Minh Việt - nguyên cán bộ địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường 2 xã Sơn Dung và Sơn Long về tội "Cố ý làm trái qui định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, TAND tỉnh Quảng Ngãi đưa vụ án ra xét xử vào ngày 17.4, song do những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các nhân chứng trong vụ án vắng quá nhiều nên HĐXX đã hoãn phiên tòa.

Video: Gây thất thoát hơn 10 tỉ đồng, chủ tịch huyện xin miễn tội để tiếp tục cống hiến

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !