Làm rõ vụ xe công chở cán bộ đi ăn cưới ở Vĩnh Long

Lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Long chỉ đạo làm rõ vụ xe công chở cán bộ vào nhà của Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình để ăn cưới.

Trả lời PV chiều 6/2, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cho biết ông đã yêu cầu UBND tỉnh này rà soát lại những xe công chở cán bộ đi ăn cưới ở huyện Tam Bình vào ngày 2 và 3/2.

Khi có danh sách cụ thể sẽ kiểm điểm vì việc này đã được ông Rón nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp.

"Tôi đang ở Hà Nội, cảm ơn báo chí đã phản ánh vụ việc để chúng tôi sớm chấn chỉnh", ông Rón nói.

Lam ro vu xe cong cho can bo di an cuoi o Vinh Long hinh anh 1

Nhiều xe biển xanh chở cán bộ đến xã Long Phú của huyện Tam Bình để dự tiệc cưới con gái ông Tộ. (Ảnh: Nhật Tân)

Tiệc cưới liên quan được tổ chức tại nhà ông Nguyễn Văn Tộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình, ở ấp Phú Sơn C (xã Long Phú, huyện Tam Bình).

Phóng viên nghi nhận lúc 9h ngày 2/2, hai xe biển số xanh biển số 64A- 0312 và 64A-002.28 chở cán bộ đến tiệc cưới. Đến 15h cùng ngày, nhiều ô tô biển xanh đậu dọc theo đường tỉnh 909 để đợi cán bộ đi dự đám cưới này. Các xe này có biển số 64A-0410, 64A-0642, KK- 47.82...

Riêng xe 16 chỗ biển số 64A- 0558 thì lánh ra đường lộ 16 đậu gần cầu Chòi Mòi. Đến 16h20 thì xe này quay lại đám cưới để đón những người dự đám cưới ra về.

Lam ro vu xe cong cho can bo di an cuoi o Vinh Long hinh anh 2

Những ô tô biển xanh này sau khi chở cán bộ đến tiệc cưới nhà ông Tộ thì chạy đi nơi khác để đợi. (Ảnh: Nhật Tân)

Tra cứu hệ thống đăng kiểm Việt Nam cho thấy chủ sở hữu xe 64A- 0312 là UBND huyện Măng Thít; xe 64A-002.28 của Văn phòng HĐND và UBND huyện Tam Bình; 64A-0410 thuộc Văn phòng Huyện ủy Tam Bình; 64A-0642 của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tam Bình và 64A- 0558 là của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long...

Riêng ô tô 64A-000.65 thì hệ thống đăng kiểm không ghi nhận được tên chủ sở hữu.

Lam ro vu xe cong cho can bo di an cuoi o Vinh Long hinh anh 3

Xe biển xanh và biển đó đậu gần đám cưới nhà ông Tộ vào chiều 2/2. Trong đó xe 64A-000.65 hệ thống đăng kiểm không ghi nhận xe nào có biển số này. (Ảnh: Nhật Tân) 

Giải thích việc xe của UBND huyện Măng Thít chở cán bộ đi ăn cưới, Chủ tịch huyện này là ông Nguyễn Văn Diên nói ngày 2/2, cấp phó là ông Trần Thanh Huệ dự "Tết quân dân" ở xã Hòa Tịnh. Dự xong, ông Huệ thuận đường về nên ghé dự đám cưới con gái ông Tộ.

Phóng viên liên lạc ông Tộ thì cán bộ này nói: "Tôi có mời bạn bè là cán bộ ở các huyện. Còn việc anh em có đi xe biển số xanh hay không thì tôi không rõ, vì lo tiếp khách bên trong".

>>> Đọc thêm: Xe biển xanh chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới: Chủ tịch Cần Thơ lên tiếng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.