• Zalo

Làm rõ vụ rò rỉ tài liệu đề thi chuyên ngành thanh tra ở Cà Mau

Thời sự Chủ Nhật, 28/05/2017 12:58:00 +07:00

Trước giờ thi đã phát hiện có người bên ngoài rao bán các tài liệu câu hỏi liên quan đến ngân hàng câu hỏi nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra.

Sáng 28/5, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức năm 2017 tỉnh Cà Mau cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành xác định lại mức độ rò rỉ tài liệu đề thi chuyên ngành thanh tra ra bên ngoài nhằm có hướng xử lý trách nhiệm những tổ chức, cá nhân liên quan.

Vào chiều 27/5, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau quyết định tạm ngừng thi tuyển công chức nhóm nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra.

Video: Cách làm bài môn Ngữ văn đạt điểm cao kỳ thi THPT 2017

Nguyên nhân tạm ngừng bước đầu được xác định là do trước giờ thi đã phát hiện có người bên ngoài rao bán các tài liệu câu hỏi liên quan đến ngân hàng câu hỏi nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra.

Người rao bán tài liệu nêu trên là ông Tô Trường Sơn, trước đây là cán bộ (hợp đồng) thanh tra huyện Đầm Dơi. Ông Sơn rao bán bộ đề thi chuyên ngành Thanh tra năm 2014 và một bộ đề thi được cho là của năm 2017.

Ngay khi phát hiện sự việc bất thường nêu trên, Công an tỉnh Cà Mau đã mời người này về làm việc. Bước đầu, ông Sơn khai nhận những tài liệu mình có được là từ ông Lê Tân Thuận, nguyên Phó chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau. Công an tỉnh đã yêu cầu Thanh tra tỉnh Cà Mau xác định lại ba nội dung liên quan.

Cụ thể: Ông Thuận đang làm gì ở Thanh tra tỉnh Cà Mau; những cá nhân nào chịu trách nhiệm dự thảo ngân hàng câu hỏi chuyên ngành thanh tra; tài liệu mà ông Sơn rao bán có những nội dung nào trùng khớp với những bộ đề thi do Thanh tra tỉnh dự thảo?

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Trần Hồng Quân cho biết thêm rằng, vào chiều nay (28/5), Hội đồng thi tuyển công chức Cà Mau năm 2017 sẽ có buổi làm việc với Thanh tra và Công an tỉnh.

“Nếu tài liệu rò rỉ ra bên ngoài trùng khớp với ngân hàng câu hỏi, câu trả lời do Thanh tra tỉnh dự thảo thì các cá nhân liên quan để rò rỉ tài liệu ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn nếu chỉ trùng khớp một phần thì cá nhân người rao bán tài liệu sẽ chịu trách nhiệm".

Hinh anh Bao Nhan Dan - Phien ban tieng Viet

 Một trong những bộ đề thi công chức tỉnh Cà Mau đã thi xong vào sáng 28/5.

Được biết, tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau có 1.189 thí sinh dự tuyển vào 145 vị trí chức danh cần tuyển.

Trong đó, có 85 thí sinh dự thi vào sáu vị trí chức danh cần tuyển của Thanh tra tỉnh Cà Mau. Tham gia dự thảo ngân hàng câu hỏi chuyên ngành Thanh tra Cà Mau có ông Cao Việt Bắc, Phó chánh thanh tra tỉnh cùng bốn lãnh đạo cấp phòng của Thanh tra tỉnh.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Làm rõ vụ rò rỉ tài liệu đề thi chuyên ngành thanh tra ở Cà Mau" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin