• Zalo

Làm rõ vụ Chí Công mang kiếm Nhật lên facebook đòi chém

Thể thao Thứ Ba, 13/06/2017 08:48:00 +07:00

Trưa 12/6, nhiều người đọc trang mạng xã hội cá nhân (facebook) của trung vệ Trần Chí Công (XSKT Cần Thơ) đã "choáng" khi chứng kiến hình ảnh ba cây kiếm Nhật cùng những lời lẽ đe dọa người khác hết sức thiếu văn hóa.

Hình ảnh và dòng status của Chí Công được đăng tải sau khi anh bị ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phạt nguội treo giò ba trận và phạt 20 triệu đồng vì hành vi vào bóng thô bạo với Thái Quý (Hà Nội) ở trận đấu bù vòng 11 V-League 2017 hôm 9/6. Án kỷ luật được đưa ra trưa 12/6. 

Cụ thể, facebook của Trần Chí Công viết: "Lũ c..chúng mày. 1 cây cho Liên đoàn. 1 cây cho tòa soạn. 1 cây cuối cho bọn nhà báo c...chúng mày...Bây giờ tao đ. sợ lũ c...chúng mày rồi...".

Hình ảnh và những dòng bình luận này tồn tại được ít giờ trước khi chúng được xóa đi. 

Video tình huống dẫn đến án phạt của Chí Công

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ, Chí Công cho biết, tài khoản facebook của anh bị hack lâu rồi?! Anh nói: "Tôi không vào bóng thô bạo với Thái Quý mà chỉ là sau khi té ngã vô tình đạp lên người cầu thủ trẻ này. Nhưng ban kỷ luật VFF phạt như thế thì tôi chấp nhận thôi chứ không hề có chuyện lên facebook cá nhân của mình để phản ứng bậy bạ như thế. facebook của tôi bị hack lâu rồi, nhưng tôi cũng không lên thường xuyên nên cũng không quan tâm tìm cách lấy lại". 

Dù chỉ tồn tại một thời gian ngắn, nhưng hình ảnh và những dòng bình luận trên tài khoản facebook cá nhân của Chí Công đã gây sốc trong cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng đã chỉ trích thái độ thiếu văn hóa của Chí Công, nhất là khi anh mang băng đội trưởng XSKT Cần Thơ. 

Chi Cong

Chí Công đang là đội trưởng XSKT Cần Thơ. 

Lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ đã gặp Chí Công để làm rõ vụ việc này. Sau đó, họ đã gọi điện thoại cho phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đồng thời là trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc để báo cáo sự việc.

Một thành viên CLB XSKT Cần Thơ cho biết: "Sau khi chúng tôi báo cáo, anh Ngọc cho biết chúng tôi sẽ giải trình cụ thể khi có công văn yêu cầu trả lời về chuyện này". Về phần mình, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết đây là câu chuyện nghiêm trọng cần phải tìm hiểu rõ ràng để có hướng xử lý. Ông nói: "Chúng tôi đang tìm hiểu về chuyện này để xem có phải là Chí Công viết thật không và có hướng xử lý kịp thời".

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết ông đã nắm được thông tin và đang chờ VPF và ban tổ chức làm việc với Trần Chí Công và CLB XSKT Cần Thơ một cách cụ thể. Ông nói: "Theo tôi nghe được thì đây là facebook của Trần Chí Công. Nhưng anh ấy có viết hay không cần phải làm rõ".

>>> Đọc thêm: Giẫm đạp cầu thủ U20 Việt Nam, 'đồ tể' V-League bị phạt nặng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin