Làm rõ trách nhiệm liên quan đến dự án trên đèo Hải Vân

Thời sựThứ Sáu, 28/11/2014 07:46:00 +07:00

(VTC News) - Chánh VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sẽ làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan đến cấp phép dự án Khu du lịch trên núi Hải Vân.

(VTC News) - Chánh Văn phòng UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan đến cấp phép dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế.

Ngày 27/11, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thông tin trên sau khi tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định dừng triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế trên núi Hải Vân.

"Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế họp với các sở ban ngành liên quan rà soát quá trình cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với Dự án World Shine - Huế và ngày 26/11 UBND tỉnh đã có thông báo kết luận buổi làm việc", ông Khanh cho biết 
Làm rõ, trách nhiệm, dự án, trên đèo Hải Vân, nước ngoài, T.T.Huế, Đà Nẵng
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ xem xét và xử lý các cá nhân, đơn vị liên quan đến sai phạm trong cấp phép dự án khu du lịch World Shine- Huế trên núi Hải Vân 
Theo kết luận, quá trình nghiên cứu, xem xét, thống nhất và cấp chứng nhận đầu tư cho dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, thuộc địa bàn Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô là cơ bản phù hợp với trình tự, quy trình và quy hoạch phát triển Khu Kinh tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, công tác phối hợp, thẩm tra vẫn còn một số vấn đề chưa chặt chẽ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chưa chủ động đề xuất xin ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu IV về vấn đề an ninh quốc phòng đối với khu vực nghiên cứu dự án; không xin ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu IV, Bộ Quốc phòng khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, trong quá trình thẩm tra dự án, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô chưa phối hợp thường xuyên với các cơ quan quản lý chuyên ngành, Giấy chứng nhận đầu tư có một số nội dung chưa chặt chẽ...

Làm rõ, trách nhiệm, dự án, trên đèo Hải Vân, nước ngoài, T.T.Huế, Đà Nẵng
Ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế 
“UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư và các đơn vị liên quan kiểm tra lại toàn bộ quy trình, trình tự thủ tục triển khai dự án, rà soát kỹ những vướng mắc, sai sót trong quá trình phối hợp thẩm định dự án đầu tư, nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, đơn vị mình trong việc tham mưu, đề xuất về dự án”, ông Hoàng Ngọc Khanh cho biết.

Trước thông tin “sửa sai” của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, dư luận rất đồng tình. 

Sáng 27/11, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng: “Việc dừng dự án này  phù hợp và giải quyết thấu đáo vấn đề liên quan giữa thành phố Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, đảm bảo an ninh quốc phòng cho thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế và cả của nước".
Làm rõ, trách nhiệm, dự án, trên đèo Hải Vân, nước ngoài, T.T.Huế, Đà Nẵng
Ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND TP Đà Nẵng khẳng định, có đủ bằng chứng chứng minh địa giới hành chính của Đà Nẵng
Ông Võ Văn Thương cũng khẳng định: “Thành phố Đà Nẵng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành về vấn đề ranh giới địa chính của thành phố là hết sức rõ ràng, cụ thể về những vị trí mà thành phố Đà Nẵng khẳng định thuộc địa giới hành chính của mình.

Trên cơ sở bản đồ, hồ sơ, tài liệu... đề nghị các Bộ ngành Trung ương sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ và giải quyết sớm để về mặt quản lý nhà nước trên địa bàn được tốt hơn và chặt chẽ hơn”
.

Cũng theo ông Thương, chủ trương của thành phố Đà Nẵng là mong muốn Chính phủ giải quyết ổn thỏa giữa 2 địa phương theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, theo đúng hồ sơ địa chính giữa 2 địa phương để việc này không tiếp tục kéo dài.

Bửu Lân
Bình luận
vtc.vn