Làm rõ nghi án bắt hàng chục 'con bạc' trong rừng

(VTC News) - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đang điều tra nghi vấn Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ trái luật hàng chục “con bạc” giáp ranh giữa Hải Dương và Quảng Ninh.

Ông Lại Viết Quang (Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra - Viện KSND Tối cao) cho biết, đơn vị này đã nhận được một số đơn thư phản ánh tố cáo của công dân liên quan đến việc bị bắt giữ trái luật nhiều ngày tại Công an tỉnh Hải Dương. Hiện đơn vị này đang cử cán bộ nắm tình hình và thẩm tra vụ việc.

Nguồn tin riêng của PV cho hay, nơi xảy ra vụ việc bắt giữ bị người dân phản ánh là địa bàn giáp ranh Hải Dương – Quảng Ninh. Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ hơn 30 người. Số người này bị bắt từ hôm 31/12/2016 và được thả dần đến hết ngày 5/1/2017 liên quan đến nghi án đánh bạc.

Lam ro nghi an bat hang chuc 'con bac' trong rung hinh anh 1

Hiện trường nơi Công an Hải Dương cho rằng diễn ra vụ đánh bạc

Trao đổi với báo chí, Đại tá Đào Ngọc Phi - Giám đốc công an tỉnh Hải Dương nói rằng, nhóm người trên liên quan đến một vụ đánh bạc trong rừng giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Dương. Khi lực lượng truy bắt vào rừng sâu không bắt được nên đón lõng bắt được hơn 30 người, còn thực tế phải 50, 60 người.

“Chúng tôi không có lệnh bắt, không có phê chuẩn vì đây là bắt quả tang, theo luật được bắt quả tang. Có quyết định tạm giữ. Chúng tôi không cần Quảng Ninh phối hợp vì chúng tôi xác định bắt trên đất mình (Hải Dương - PV) nên không phải phối hợp”, Đại tá Phi cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Khải (Trưởng Công an xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, trong đêm ngày 30 rạng sáng 31/12/2016, công an địa phương không hề phối hợp với đơn vị nào triệt phá nhóm đánh bạc trên địa bàn.

"Chỉ có tối 31/12/2016 có mấy anh em Công an ở Hải Dương sang bên này nhờ ký xác minh hiện trường vụ việc đánh bạc. Nhưng tôi bảo bây giờ tối rồi, không xác minh được hiện trường tôi không ký.

Đến sáng 1/1/2017, tôi cùng các đồng chí dưới sự chứng kiến của trưởng thôn vào xác minh hiện trường. Vào chỗ đó thì đào xới lung tung, đất đá thì gồ ghề, tôi xác định không có biểu hiện đánh bạc, tôi có ghi rõ như thế”, ông Khải kể.

Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Viện KSND tỉnh Hải Dương - ông Nguyễn Ngọc Đức cho biết, tới ngày thứ hai (2/1/2017), đơn vị này mới được cơ quan công an thông báo về vụ việc và cử kiểm sát viên sang làm việc.

"Qua hồ sơ và công tác kiểm sát không thể hiện có tạm giữ. Về tạm giữ, giữ người thì nguyên tắc là phải chuyển lệnh sang kiểm sát. Chắn chắc là không có quyết định tạm giữ nào", ông Đức khẳng định.

Hiện, sự việc đang được Viện kiểm sát nhân dân tối cao làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Bắt sới bạc 'khủng' giữa lòng Hà Nội

Video: Cảnh sát đột kích hàng trăm con bạc ở Quảng Ninh

Nhóm PV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh