Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 1 xin thôi làm Phó đoàn dự SEA Games

Thể thaoThứ Tư, 12/07/2017 01:07:00 +07:00

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 1 Nguyễn Mạnh Hùng quyết định không sang Malaysia, sau ồn ào về việc Việt Nam có nhiều phó đoàn.

"Tôi đã được lãnh đạo thể thao Việt Nam đồng ý cho rút khỏi danh sách đi SEA Games 29. Tôi đi để làm nhiệm vụ, giúp các vận động viên giành thành tích, nhưng bị nhiều người vu là đi vì tham quyền", ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ với VnExpress. 

"Dù không có mặt tại Malaysia, tôi vẫn sẽ làm hết sức mình để các đội giành thành tích. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt nhất cho các vận động viên ở nhà, tôi cũng sẽ theo dõi sát, gọi điện thường xuyên đốc thúc các chuyên gia, HLV. Thể thao Việt Nam luôn trong tim tôi".

giam doc nhon nguyen manh hung

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng thường xuyên góp mặt trong danh sách đoàn thể thao Việt Nam tại các sự kiện lớn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là một trong 10 phó đoàn được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phê duyệt trong quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29. Tuy nhiên, sau khi truyền thông lên tiếng cho rằng có quá nhiều phó đoàn, Bộ ra quyết định chỉ còn hai phó đoàn, các thành viên còn lại đi mang chức danh cán bộ.

Ông Mạnh Hùng là giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1, hay còn gọi là Trung tâm Nhổn, Hà Nội, nơi đóng quân của 25 đội, góp nhiều vận động viên dự SEA Games 29 nhất. Các kỳ đại hội trước, ông đảm nhận vai trò xin tiền tài trợ, tiền thưởng, tổ chức lễ xuất quân, giám sát và làm tâm lý cho các vận động viên.

"Tôi không đi, tổ chức đã sắp xếp người, tôi cũng được bố trí nhiệm vụ khác. Đi SEA Games là vất vả, trách nhiệm nghĩa vụ, không phải đi du lịch, cho oai. Tôi không bao giờ nghĩ mình quan trọng, tôi chỉ đứng sau, cùng những người khác hỗ trợ cho đoàn thể thao Việt Nam", ông Hùng nói thêm.

Clip: Toàn cảnh đoàn TTVN 'lạm phát' phó đoàn

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn