Làm món dưa góp su hào cà rốt thơm ngon đãi cả nhà

(VTC News) - Món dưa góp su hào, cà rốt  ăn kèm với các món chiên hoặc nước mắm chua ngọt đi với món bún chả, bánh gối, nem rán...rất hợp vị.

              Đây là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. 

Đây là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. 


Đây là một món ăn đã có từ lâu đời của người Việt, món ăn kèm với các đồ khác như bánh chưng, thịt hay nem rán sẽ rất là hợp vị. Bí quyết để làm món này là phải sao cho cà rốt và su hào ngấm được gia vị, nhưng không bị mềm, ăn vẫn giòn nhưng ngon ngọt – chua – cay đủ vị. 

Nguyên liệu: 

- 1 củ su hào.

- 1 củ cà rốt.

- Dấm, đường, tỏi, ớt, muối, nước mắm.

Cách làm:

- Su hào, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ dài hoặc thái miếng dài cỡ 0.5 cm - 1cm, cho vào một cái bát. Rắc muối hạt vào trộn đều, để khoảng 15-20 phút cho ra bớt nước để su hào, cà rốt mềm và giòn hơn. 

- Chắt bỏ hết nước rồi cho su hào, cà rốt vào bát hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy.

- Chuẩn bị một nồi nước nhỏ, bỏ 1 thìa muối, 2 thìa giấm, 2 thìa đường vào khuấy cho đều tạo thành một hỗn hợp chua mặn ngọt rồi bắc bếp đun sôi để nguội. Sau đó, bạn cho su hào và cà rốt vào ngâm. Cho tỏi khô băm nhỏ vào khuấy đều, thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.

- Chế hỗn hợp nước mắm vào su hào cà rốt, đậy nắp để sau một ngày đã có thể ăn được. Nếu bạn nạo sợi nhỏ thì chỉ sau 1-2 giờ sẽ có món dưa góp giòn giòn, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. 

- Dưa góp ăn kèm với các món chiên hoặc nước mắm chua ngọt đi với món bún chả, bánh gối, nem rán...rất hợp.

Cách chọn su hào tươi ngon

Khi mua su hào, nên chọn những củ có kích thước từ trung bình đến nhỏ và nặng vì su hào non thường ngọt và mềm hơn. 

Chọn củ còn nguyên vẹn, hình dạng bình thường, màu sắc tự nhiên, tươi, cầm chắc và nặng tay, không giập hoặc nứt vỏ, không héo úa, không có mùi vị lạ (mùi rau quả hư hỏng, mùi hóa chất,...)

Quan sát kỹ phần cuống, nếu cuống còn tươi, xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần thân củ nghĩa là còn mới...


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN