Làm món đậu phụ sốt thịt bằm cho cả nhà

Đời sốngThứ Tư, 22/04/2015 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của đậu phụ, và vị béo thơm của thịt bằm đã tạo nên món đậu phụ sốt thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn.

(VTC News) - Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của đậu phụ, và vị béo thơm của thịt bằm đã tạo nên món đậu phụ sốt thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn.

Món đậu phụ sốt thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn. 

Nguyên liệu

– 100g thịt lợn nạc bằm nhỏ.

– 2 bìa đậu phụ non thái quân cờ.

– Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng.

Cách chế biến

– Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng,

- 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.

- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua thái miếng mỏng.  Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn (lưu ý đậu hũ rất mềm nên dễ vỡ, cần nhẹ tay), để ráo nước.

- Phi thơm tỏi.

- Cho thịt bằm vào xào.

- Cho tiếp đậu phụ non vào đảo đều cho miếng đậu ngả màu vàng.

- Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho gia vị ngấm đều, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Như vậy chưa đến 20 phút chúng ta đã chế biến xong món đậu phụ sốt thịt bằm rồi này. Bữa ăn của cả nhà thật ngon phải không nào.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn